Hyundai phát triển vật liệu để nâng cao hiệu suất xe điện

Tập đoàn ô tô Hyundai có kế hoạch phát triển các vật liệu giúp nâng cao hiệu suất của xe điện. Để đạt được mục tiêu này, công ty đã ký kết hợp tác chiến lược với nhà sản xuất vật liệu Nhật Bản Toray Industries.

Huyndai có kế hoạch chủ động sử dụng các vật liệu mới trong các sản phẩm di chuyển trong tương lai, bao gồm cả các thiết kế xe điện trong tương lai. Hyundai và Toray sẽ hợp tác để phát triển các vật liệu nhẹ, có độ bền cao nhằm nâng cao hiệu suất và độ an toàn của xe Hàn Quốc.

Hyundai phát triển vật liệu để nâng cao hiệu suất xe điện
Hyundai phát triển vật liệu để nâng cao hiệu suất xe điện

Sự hợp tác này sẽ bao gồm việc phát triển các bộ phận polymer được gia cố bằng sợi carbon để cải thiện hiệu suất của pin và động cơ xe điện.

Tập đoàn ô tô Hyundai đặt mục tiêu tận dụng mối quan hệ hợp tác chiến lược này để củng cố vị thế là công ty dẫn đầu toàn cầu về các giải pháp di chuyển.

Song Chang-hyeon, Giám đốc bộ phận nền tảng tiên tiến của Tập đoàn ô tô Hyundai, cho biết: “Bằng cách kết hợp chuyên môn về ô tô của chúng tôi với sức mạnh công nghệ vật liệu của Tập đoàn Toray, chúng tôi đặt mục tiêu trở thành người dẫn đầu và đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường toàn cầu”.

Huyndai đang tạo nên làn sóng tại thị trường xe điện Hoa Kỳ. Vào năm 2023, hãng bán được nhiều xe điện thứ hai ở Mỹ. Trong quý đầu tiên, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã báo cáo doanh số  bán xe điện tăng vọt 62% so với  cùng kỳ năm ngoái tại Hoa Kỳ. Hyundai Motor of America chia sẻ báo cáo rằng doanh số bán xe điện của họ đã tăng 100%.

Theo Teslarati

Trả lời