Hyundai sẽ ra mắt 5 mẫu xe điện tại Ấn Độ vào năm 2032

Tập đoàn ô tô Hyundai của Hàn Quốc hôm thứ Ba ngày 8/8 cho biết họ có kế hoạch ra mắt thêm nhiều mẫu xe điện của các thương hiệu Hyundai và Kia tại Ấn Độ, một dấu hiệu cho thấy họ đang đặt cược lớn vào thị trường ô tô lớn thứ ba thế giới.

Hyundai là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Ấn Độ tính theo doanh số bán hàng, họ sẽ giới thiệu năm mẫu xe điện vào năm 2032 để bổ sung cho hai mẫu xe đã bán là Kona và xe thể thao đa dụng (SUV) Ioniq 5. Hyundai cũng sẽ phát triển các trạm sạc của mình lên con số 439 trạm vào năm 2027.

Hyundai Kona Electric ấn định ngày ra mắt tại Hàn Quốc
Xe điện Hyundai Kona Electric

Kia sẽ bắt đầu sản xuất xe điện cỡ nhỏ từ năm 2025 và phát triển cơ sở hạ tầng sạc xe điện cũng như tăng gấp đôi mạng lưới bán hàng của mình, nhằm mục đích cuối cùng là tăng thị phần nội địa lên 10% (từ mức 6,7% hiện tại), Tập đoàn ô tô Hyundai cho biết trong một tuyên bố.

Hyundai giao hàng Ioniq 5 EV tại Ấn Độ
Hyundai Ioniq 5

Hyundai đã vạch ra kế hoạch đầu tư 2,45 tỷ đô la để tăng cường sản xuất xe điện trong nước và đang tăng cường nhu cầu sử dụng xe điện của người dân địa phương.

“Quốc gia này đang ngày càng trở thành một trung tâm sản xuất và kinh doanh xe điện quan trọng”, Hyundai cho biết.

Họ đặt mục tiêu sẽ bán được 1 triệu xe điện vào năm 2030, một bước nhảy vọt so với 48.105 xe điện được bán trong nước vào năm tài chính 2023, theo dữ liệu của chính phủ được trích dẫn bởi một cơ quan công nghiệp.

Theo Reuters

Trả lời