Hyundai và LGES chi 4,3 tỷ USD để xây dựng nhà máy EV ở Mỹ

Tập đoàn ô tô HyundaiLG Energy Solution (LGES) đã thống nhất thành lập liên doanh sản xuất pin tại Mỹ, tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai công ty trong lĩnh vực sản xuất pin cho xe điện.

Hôm nay 26/5, Giám đốc điều hành của Hyundai Motor Chang Jae-hoon và Giám đốc điều hành LGES Kwon Young-soo đã ký một biên bản ghi nhớ tại trụ sở của LGES ở Yeouido, Seoul, đồng ý bắt đầu sản xuất pin EV ở Mỹ vào cuối năm 2025. Theo thỏa thuận, Hyundai và LGES sẽ cùng đầu tư tổng cộng 5,7 nghìn tỷ won (4,3 tỷ USD), mỗi bên nắm giữ 50% cổ phần trong liên doanh.

Hyundai và LGES chi 4,3 tỷ USD để xây dựng nhà máy EV ở Mỹ
Hyundai và LGES chi 4,3 tỷ USD để xây dựng nhà máy EV ở Mỹ

Chang Jae-hoon, chủ tịch và giám đốc điều hành của Hyundai Motor Company, cho biết trong lễ ký kết:

Tập đoàn ô tô Hyundai đang tập trung vào các nỗ lực điện khí hóa để đảm bảo vị trí dẫn đầu trong ngành ô tô toàn cầu. Chúng tôi sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc để dẫn đầu quá trình chuyển đổi xe điện toàn cầu thông qua việc thành lập một nhà máy pin EV mới với LGES, nhà sản xuất pin hàng đầu toàn cầu và đối tác lâu năm của chúng tôi.

Giám đốc điều hành LGES Kwon Young-soo cho biết tại buổi lễ:

Hai nhà lãnh đạo mạnh mẽ trong ngành công nghiệp ô tô và pin đã bắt tay nhau, chúng tôi sẵn sàng thúc đẩy quá trình chuyển đổi xe điện ở Mỹ. Bằng cách nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh sản phẩm và chuyên môn vận hành toàn cầu của chúng tôi, LGES sẽ cam kết nỗ lực hết mình để cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững tối ưu cho khách hàng của chúng tôi.

Nhà máy sẽ được thành lập tại Quận Bryan của Savannah, Georgia, liền kề với Tập đoàn ô tô Hyundai Metaplant America (HMGMA). Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm nay. Việc sản xuất pin sẽ bắt đầu sớm nhất vào cuối năm 2025.

Công suất sản xuất hàng năm của nhà máy sản xuất sẽ là 30 gigawatt giờ (GWh), có thể cung cấp cho hơn 300.000 xe điện hàng năm. Hyundai Mobis sẽ lắp ráp các bộ pin sử dụng cell từ nhà máy, sau đó cung cấp chúng cho nhà máy sản xuất gần đó để sản xuất các mẫu xe điện của Hyundai, KiaGenesis. Đây là liên doanh thứ hai giữa Tập đoàn ô tô Hyundai và LGES để xây dựng nhà máy sản xuất pin EV. Cả hai trước đó đã thành lập một đơn vị sản xuất pin ở Indonesia vào năm 2021.

Trả lời