Infineon và Foxconn hợp tác phát triển SiC và xe điện

Gã khổng lồ bán dẫn của Đức và nhà cung cấp EMS lớn nhất thế giới Hon Hai Technology Group (Foxconn) đang tìm cách tạo ra tiếng vang trong lĩnh vực xe điện bằng cách cùng nhau phát triển phương tiện bằng điện tiên tiến với các tính năng thông minh.

Hai công ty đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) tập trung vào phát triển SiC, tận dụng các cải tiến SiC dành cho ô tô của Infineon và bí quyết của Foxconn trong các hệ thống ô tô.

Infineon và Foxconn hợp tác phát triển SiC và xe điện
Infineon và Foxconn hợp tác phát triển SiC và xe điện

Peter Schiefer, Chủ tịch Bộ phận Ô tô của Infineon cho biết: “Ngành công nghiệp ô tô đang phát triển. Với sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường xe điện và nhu cầu liên quan đến quãng đường di chuyển xa hơn và hiệu suất cao hơn, sự phát triển của xe điện phải tiếp tục tiến bộ và đổi mới”.

Theo Biên bản ghi nhớ, hai công ty sẽ hợp tác triển khai công nghệ SiC trong các ứng dụng năng lượng cao dành cho ô tô như bộ biến tần lực kéo, bộ sạc tích hợp và bộ chuyển đổi DC-DC. Các đối tác mới có ý định cùng nhau phát triển các giải pháp xe điện, nhằm tăng cường cả hiệu suất trong khi tận dụng sự hiểu biết về hệ thống ô tô, hỗ trợ kỹ thuật và các sản phẩm SiC của Infineon cùng với chuyên môn sản xuất và thiết kế điện tử của Foxconn.

Jun Seki, Giám đốc chiến lược của Foxconn cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được làm việc với Infineon và tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ mang lại kiến ​​trúc tối ưu, hiệu suất sản phẩm, khả năng cạnh tranh về chi phí và khả năng tích hợp hệ thống cao để cung cấp cho khách hàng các giải pháp ô tô cạnh tranh nhất”.

Kế hoạch cho một trung tâm ứng dụng hệ thống mới của Đài Loan

Ngoài ra, các công ty có kế hoạch thành lập một trung tâm ứng dụng hệ thống tại Đài Loan để tiếp tục mở rộng phạm vi hợp tác. Trung tâm này sau khi hoàn thành sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa các ứng dụng trên xe, bao gồm ứng dụng cabin thông minh, hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến và hệ thống tự lái. Nó cũng sẽ giải quyết các ứng dụng như hệ thống quản lý pin và biến tần lực kéo.

Trung tâm ứng dụng hệ thống dự kiến ​​sẽ được thành lập trong năm nay.

Trả lời