Jidu ra mắt ROBO-02, mẫu xe điện thứ 2 của hãng

JIDU trình làng mẫu xe điện thứ hai – ROBO-02 tại triển lãm ô tô Quảng Châu

Ngay trước đợt giao hàng đầu tiên của chiếc ô tô điện ROBO-01 chạy bằng AI, thương hiệu xe điện tự hành JIDU của Baidu đã bắt đầu công bố mẫu thứ hai của mình có tên là ROBO-02. Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã chính thức ra mắt mẫu sedan điện robot mới tại Triển lãm ô tô Quảng Châu cùng với một số hình ảnh bên dưới.

JIDU là nhà sản xuất xe điện do Tập đoàn Baidu của Trung Quốc thành lập vào tháng 3 năm 2021. Thay vì chỉ sản xuất những chiếc xe điện thông thường, JIDU được thành lập để tập trung phát triển các công nghệ lái xe tự động và tương tác giữa người với máy.

Xe điện ROBO-02 được ra mắt tại Triển lãm ô tô Quảng Châu
Xe điện ROBO-02 được ra mắt tại Triển lãm ô tô Quảng Châu

JIDU cho ra mắt một concept robot lấy AI làm trung tâm và cuối cùng họ đã phát triển thành mẫu xe điện hàng đầu – ROBO-01. Sau hàng trăm triệu đô la trong vòng tài trợ Series A vào tháng 1 năm 2022, JIDU tuyên bố sẽ cung cấp cho người tiêu dùng một chiếc ô tô AI tự hành sẽ kết hợp cảm xúc và trí thông minh của rô-bốt tương tác trong trải nghiệm lái xe.

Mùa hè vừa qua, chúng ta đã có cái nhìn toàn cảnh về ROBO-01, không có tay nắm cửa, có vô lăng có thể thu vào và có thể trò chuyện cũng như chia sẻ cảm xúc của chính nó với hành khách. JIDU ban đầu hứa hẹn sẽ sản xuất giới hạn 1.000 chiếc ROBO-01 nhưng sau đó đã bổ sung thêm 1.000 chiếc do nhu cầu cao. Trong khi mẫu xe điện tự động đầu tiên sắp được đưa vào sản xuất trong năm tới, JIDU đã thực hiện tốt lời hứa của mình khi ra mắt mẫu xe thứ hai tại Triển lãm ô tô Quảng Châu.

JIDU tiết lộ một chiếc xe robot điện khác không có tay nắm cửa

Xe điện ROBO-02 không có tay nắm cửa
Xe điện ROBO-02 không có tay nắm cửa

Sau khi ra mắt ROBO-01 trước đám đông ở Trung Quốc, JIDU cũng giới thiệu ROBO-02, mặc dù nhiều chi tiết về hiệu suất của xe cho đến nay vẫn chưa được công bố. Như có thể thấy, chiếc ô tô robot thứ hai của JIDU có phần đầu xe tương tự như người anh em SUV của nó và cũng không có tay nắm cửa. Thay vào đó, cửa có thể được mở bằng khẩu lệnh hoặc thông qua bluetooth.

Chúng tôi chưa biết thông số kỹ thuật phần cứng của một phương tiện tập trung vào AI như vậy, nhưng để so sánh, ROBO-01 được trang bị hai chip Nvidia Orin X cung cấp sức mạnh tính toán lên tới 508 TOPS giúp xe kiểm soát 31 cảm biến khác nhau, bao gồm 2 LiDAR, radar sóng 5 milimét, 12 radar siêu âm và 12 camera độ nét cao.

ROBO-01 cũng được trang bị bộ pin lithium-ion 100 kWh từ CATL cung cấp quãng đường di chuyển hơn 600 km. ROBO-02 là một chiếc xe kiểu dáng đẹp hơn, khí động học hơn so với người tiền nhiệm SUV của nó, chúng tôi hy vọng sẽ thấy thông số kỹ thuật hiệu suất tốt hơn trên chiếc xe điện tiếp theo của JIDU.

Vào năm 2023, xe điện ROBO-01 sẽ bắt đầu được sản xuất và tiếp cận những khách hàng đầu tiên ở Trung Quốc, mở đường cho ROBO-02 mới.

Trả lời