Kia sẽ ra mắt dòng xe điện mới vào tuần tới

Hai mẫu xe điện mới của Kia sẽ ra mắt tại EV Day của hãng xe này tại Hàn Quốc vào tuần tới. Một chiếc sẽ là chiếc sedan chạy điện có kiểu dáng thể thao và chiếc còn lại là một chiếc crossover chạy điện. Đây là những gì chúng ta biết về xe điện mới cho đến nay.

Kia sẽ tổ chức Ngày EV vào tuần tới tại Yeoju, Hàn Quốc và họ sẽ trình làng “ba mẫu xe điện vừa và nhỏ mới” tại sự kiện này.

Kia sẽ ra mắt dòng xe điện mới vào tuần tới
Kia nhá hàng xe điện mới

Sự kiện này sẽ đánh dấu “sự khởi đầu của những gì được coi là truyền thống hàng năm” trong việc giới thiệu xe điện, ý tưởng và công nghệ mới.

Cuối cùng chúng ta sẽ có được cái nhìn tổng quan chi tiết về toàn bộ dòng xe điện của Kia. Từ những hình ảnh quảng cáo được giới thiệu hôm thứ Ba, bạn có thể thấy năm mẫu xe điện.

Ở phía bên trái rõ ràng là chiếc sedan EV6 với đèn pha. Ngoài cùng bên phải là chiếc EV9 hàng đầu của thương hiệu, trong khi mẫu xe phía trước có vẻ là Kia EV5 mới.

Kia đã trình làng chiếc EV5 của mình tại Triển lãm ô tô Thành Đô ở Trung Quốc vào tháng 8. Chiếc SUV điện này dự kiến ​​sẽ cạnh tranh với Model Y của Tesla tại Trung Quốc với giá khởi điểm khoảng 22.000 USD,

Trước khi ra mắt vào ngày 17/11, Kia sẽ cung cấp “thông số kỹ thuật chi tiết của EV5” tại sự kiện vào tuần tới.

Kia trình làng hai mẫu xe điện mới tại EV Day

Với ba mẫu xe được bảo hiểm, chỉ còn lại hai mẫu xe điện mới. Một chiếc có vẻ là một chiếc sedan điện thể thao, chiếc còn lại là một chiếc crossover nhỏ gọn nằm dưới EV5.

Một mẫu crossover chạy điện cỡ nhỏ gần đây đã được phát hiện đang chạy thử nghiệm ở Mỹ, dự kiến ​​là EV3 hoặc EV4.

Bạn có thể thấy đèn pha LED xếp chồng lên nhau của EV mới mặc dù đã được ngụy trang rất nhiều. Theo tin đồn, chiếc crossover nhỏ gọn dự kiến ​​sẽ có giá khởi điểm khoảng 30.000 đến 40.000 USD. Nó cũng có thể đóng vai trò là phiên bản chạy điện chuyên dụng cho Soul của Kia.

Bên trong có thể sẽ có buồng lái kỹ thuật số của Kia với màn hình kép, tương tự như EV5. Có rất ít thông tin về mẫu sedan điện này, nhưng Kia trước đó đã cho biết mẫu xe này sẽ “phủ sóng ở tất cả các phân khúc chính”.

Mẫu xe EV3 hoặc EV4 dự kiến ​​sẽ chạy trên Kiến trúc mô-đun tích hợp (IMA) mới của Huyndai, sẽ hỗ trợ 13 mẫu xe điện chuyên dụng mới của các thương hiệu Hyundai, Kia và Genesis.

Kia đặt mục tiêu bán 1,6 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2030, với 15 mẫu xe điện mới vào năm 2027. Kể từ năm 2021, Kia đã trải qua một “sự chuyển đổi toàn diện”, bao gồm logo, sản phẩm và chiến lược thiết kế mới.

Kết quả đang được đền đáp khi hãng công bố tháng thứ 14 liên tiếp tăng trưởng doanh số so với cùng kỳ vào tháng 9 tại Mỹ. Kia đã có quý thứ ba tốt nhất từ ​​trước đến nay và có vẻ sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng này.

Theo Electrek

Trả lời