LG Innotek giới thiệu hệ thống quản lý pin BMS không dây

LG Innotek là công ty con của LG chuyên sản xuất các thành phần cốt lõi của thiết bị di động, màn hình ô tô, chất bán dẫn và sản phẩm thông minh. LG Innotek  giới thiệu một hệ thống quản lý pin không dây (BMS) mà họ tuyên bố sẽ tăng quãng đường đi được của xe điện.

Hệ thống quản lý pin không dây (BMS) của Lg innotek
Hệ thống quản lý pin không dây (BMS) của Lg innotek

Được giới thiệu vào tháng 2, LG Innotek tuyên bố hệ thống này là hệ thống đầu tiên kết hợp quản lý pin không dây với kiến ​​trúc pin 800 volt. Công ty đặt mục tiêu đưa BMS không dây vào sản xuất vào năm 2024.

LG Innotek cho biết BMS không dây giúp loại bỏ rất nhiều phần cứng vật lý như dây và đầu nối và nâng cao hiệu quả. Điều này giúp giảm 90 kg trọng lượng xe, giải phóng 10-15% không gian của bộ pin, cho phép linh hoạt hơn trong thiết kế pin theo công ty.

Hệ thống quản lý pin không dây (BMS) của Lg innotek
Hệ thống quản lý pin không dây (BMS) của Lg innotek

LG Innotek nói rằng việc giảm bớt dây cáp và đầu nối cũng loại bỏ các điểm hỏng hóc tiềm ẩn và khiến việc lắp ráp pin xe điện trở nên ít phức tạp hơn, có khả năng cho phép mức độ tự động hóa cao hơn trong quá trình lắp ráp xe. Công ty tin rằng những thuộc tính này sẽ sớm khiến các nhà sản xuất ô tô chuyển sang quản lý pin không dây.

LG Innotek thông tin thêm :”Theo các nguồn tin trong ngành, dự kiến ​​các công ty ô tô lớn trên toàn cầu sẽ áp dụng BMS không dây một cách nghiêm túc bắt đầu từ năm 2024,”

ằng nó mở cho các định dạng tế bào khác nhau .

Trả lời