LGES hồi sinh nhà máy pin ở Arizona với khoản đầu tư 5,6 tỷ USD

SEOUL, ngày 24 tháng 3 (Reuters)

LG Energy Solution (LGES) hôm nay cho biết họ sẽ đầu tư 5,58 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất pin ở bang Arizona, khôi phục một dự án bị tạm dừng vào năm ngoái do trước những điều kiện kinh tế bất lợi.

LGES là nhà sản xuất pin xe điện xếp thứ ba thế giới, họ cung cấp pin cho Tesla, Lucid và các nhà sản xuất ô tô điện khác. Vào tháng 6 năm ngoài LGES cho biết họ đang đánh giá lại kế hoạch đầu tư 5,58 tỷ USD khi đó là do “điều kiện kinh tế khó khăn”, chỉ ba tháng kể từ khi kế hoạch ban đầu được công bố.

Nhà máy sản xuất pin xe điện của LGES tại Hàn Quốc
Nhà máy sản xuất pin xe điện của LGES tại Hàn Quốc

LGES vào tháng 1 cho biết họ đã thảo luận tích cực với Tesla và các công ty khởi nghiệp xe điện khác để cung cấp pin từ nhà máy được đề xuất.

LGES cho biết trong một tuyên bố, nhà máy mới ở bang Arizona sẽ bao gồm hai nhà máy sản xuất là một nhà máy sản xuất pin hình trụ cho xe điện và một nhà máy khác sản xuất pin dạng túi LFP cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS).

Công ty cho biết:

Quyết định của công ty tăng đầu tư vào sản xuất pin EV hình trụ ở Bắc Mỹ xuất phát từ nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà sản xuất EV đối với pin hiệu suất cao, chất lượng cao được sản xuất tại địa phương nhằm nỗ lực đáp ứng các khoản tín dụng thuế EV của Đạo luật Giảm lạm phát (IRA). Các nhà sản xuất ô tô và nhà sản xuất pin EV đang chạy đua để thành lập nhà máy sản xuất tại Hoa Kỳ nhằm tận dụng các khoản trợ cấp của liên bang lên tới 45 USD/kWh để bù đắp chi phí sản xuất.

LGES, công ty cung cấp pin cho Tesla, General Motors và những công ty sản xuất xe điện khác cũng có các nhà máy sản xuất tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Ba Lan, Canada và Indonesia.

Trả lời