Liên doanh pin của Toyota và Panasonic cam kết đủ nguồn lithium để tăng công suất sản xuất xe EV tại Mỹ

Liên doanh pin của Toyota và Panasonic cam kết đủ nguồn lithium để tăng công suất sản xuất xe EV tại Mỹ

Toyota Motors đang tăng cường công suất sản xuất xe điện tại Mỹ của mình bằng một thỏa thuận cung cấp mới với dự án khai thác mỏ Rhyolite Ridge của công ty Ioneer ( Ioneer là công ty sản xuất lithium-boron )

Dự án khai thác mỏ Rhyolite Ridge Lithium-Boron

Dự án khai thác mỏ Rhyolite Ridge Lithium-Boron do Công ty Ioneer sở hữu 100% ở bang Nevada, Hoa Kỳ. Cả lithium và boron đều là nguyên tố được sử dụng trong nhiều loại vật dụng hàng ngày, các công nghệ tiên tiến cần thiết cho cuộc sống hiện đại và các công nghệ sạch mới như xe điện và năng lượng tái tạo.

 

Theo thỏa thuận, Ioneer sẽ cung cấp 4.000 tấn lithium cacbonat hàng năm cho liên doanh pin Toyota-Panasonic.

Lithium, một thành phần quan trọng của pin EV, đang có nhu cầu cao khi doanh số bán xe điện tiếp tục phá vỡ kỷ lục. Thỏa thuận được đưa ra khi một dự luật khí hậu mới được đề xuất ưu đãi tín dụng và thuế cho xe điện. Để nhận ưu đãi các công ty xe điện phải cung cấp lithium, các khoáng chất quan trọng khác trong nước hoặc thông qua các quốc gia có hiệp định thương mại tự do với Mỹ.

Chủ tịch điều hành của Ioneer, James Calaway, cho biết: công ty Ioneer cung cấp đủ Lithium để sản xuất khoảng 150.000 pin EV cho mỗi mẫu xe của Toyota. Toyota đang đặt mục tiêu phát triển 30 xe điện khác nhau vào năm 2030. Hơn nữa, theo hồ sơ SEC mới nhất của công ty, Toyota dự báo doanh số bán xe điện mỗi năm của công ty là 3,5 triệu chiếc vào năm 2030.

Một chiến thắng cho Toyota trong cuộc đua sản xuất xe EV?

Vào năm 2019, hai công ty Toyota và Panasonic đã hợp tác để sản xuất pin EV. Đến nay, liên doanh đang làm việc để sản xuất các loại pin giá cả phải chăng trên quy mô lớn.

Thỏa thuận cung cấp Lithium là một bước tiến lớn đối với Toyota, hãng đang muốn tăng cường sản xuất tại các thị trường chủ chốt. Mặc dù Nhật Bản là thị trường quê hương của Toyota, doanh số bán hàng lớn nhất của Toyota vẫn là Bắc Mỹ.

Điều đó cho thấy, thỏa thuận này có vẻ như là một chiến thắng cho Toyota trong kế hoạch mở rộng sản xuất xe điện ở Mỹ.

Hiện tại, nỗ lực của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản bắt đầu bằng việc đưa chiếc SUV điện Toyota bZ4x cập bến các đại lý ở Mỹ vào cuối năm nay.

Toyota BZ4X
Toyota BZ4X
Toyota BZ4X
Toyota BZ4X
Toyota BZ4X
Toyota BZ4X

Trả lời