Lotus Eletre – SUV thể thao chạy điện mới sẽ ra mắt vào năm 2023

Lotus đang có kế hoạch mở rộng ra ngoài xe thể thao hạng nhẹ bằng cách tung ra mẫu SUV đầu tiên của mình, một mẫu xe điện được gọi là Lotus Eletre, mà Lotus đã giới thiệu vào tháng 3.

Xe điện Lotus Eletre sẽ ra mắt vào năm 2023

Việc ra mắt thị trường không được lên kế hoạch cho đến khoảng năm 2023, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Lotus vẫn đang thử nghiệm các nguyên mẫu, bao gồm cả tại đường đua Nürburgring của Đức, nơi video này được thực hiện. Nó cho thấy chiếc SUV đang được thử nghiệm khó khăn, có lẽ để chuẩn bị cho một nỗ lực với thời gian vòng đua kỷ lục.

Lotus vẫn chưa tiết lộ thông số kỹ thuật đầy đủ về Lotus Eletre nhưng chiếc SUV dự kiến ​​sẽ mạnh hơn cả hai chiếc Porsche. Những gì chúng tôi có thể xác nhận là phiên bản cấp nhập cảnh sẽ đi kèm với hệ thống truyền động bốn bánh toàn thời gian hai mô-tơ, sản sinh ra công suất lên đến 600 mã lực. Xe có khả năng chạy nước rút 0-100 km/h dưới ba giây và tốc độ tối đa đạt 259 km/h. Tuy nhiên, dự kiến ​​sẽ có một hệ thống truyền động ba động cơ mạnh hơn 900 mã lực và có khả năng lập kỷ lục mới tại đường đua Ring.

Lotus Eletre dựa trên nền tảng EV có tên là Electric Premium Architecture. Với chiều dài 200,9 inch, Lotus Eletre dài hơn Range Rover và gần bằng một số mẫu sedan hạng sang cỡ lớn. Lotus không cho biết Eletre nặng bao nhiêu, nhưng có tin đồn rằng xe có khối lượng khoảng 2 tấn, hoặc nhẹ hơn 450 kg so với Audi E-Tron hoặc Tesla Model X và pin có dung lượng 100 kWh. Lotus ước tính xe có quãng đường di chuyển khoảng 483 km.

Mặc dù Eletre bắt đầu bán vào năm 2023, nhưng thời gian đến Hoa Kỳ vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào năm 2024. Việc sản xuất sẽ được thực hiện tại một nhà máy mới được xây dựng ở Vũ Hán, Trung Quốc, đây là chiếc Lotus đầu tiên được sản xuất bên ngoài Vương quốc Anh.

Trả lời