Bộ sạc 2 chiều cho xe điện Nissan Leaf được phê duyệt tại Mỹ

Tin tức xe điện: Sạc 2 chiều là bộ sạc xe điện có chế độ hòa lưới điện từ pin của xe điện (ngoài chế độ bình thường là điện từ lưới điện qua bộ sạc sạc điện vào pin xe điện).

Nissan đã xác nhận vào tuần trước rằng xe điện Leaf của họ sau thời gian dài chờ đợi cuối cùng sẽ có sạc hai chiều tại Hoa Kỳ và nó sẽ không ảnh hưởng đến bảo hành của xe.

Các mẫu xe Leaf trong từ nhiều năm trước đã có trang bị sẵn tính năng hỗ trợ sạc hai chiều, cho phép ô tô điện xả năng lượng điện từ các bộ pin của chúng vào lưới điện. Mặc dù Nissan đã cho phép và kích hoạt tính năng này ở một số thị trường khác nhưng cho đến nay hãng vẫn chưa chính thức kích hoạt tính năng này cho thị trường Mỹ.

Hiện tại, Nissan bắt đầu cho phép sạc hai chiều với bộ sạc Fermata Energy FE-15, bộ sạc này đáp ứng tiêu chuẩn UL 9741. Đây là bộ sạc đầu tiên tuân thủ tiêu chuẩn Mỹ UL 9741.

Nissan cho biết bộ sạc Fermata cũng có một ứng dụng quản lý năng lượng theo dõi việc sử dụng năng lượng của các tòa nhà và có thể lấy điện từ xe điện để hòa vào điện tòa nhà trong những khoảng thời gian có nhu cầu cao để giảm bớt căng thẳng cho lưới điện.

Xe điện Nissan LEAF 2023
Xe điện Nissan LEAF 2023

Hãng xe khẳng định Leaf là mẫu xe điện duy nhất tại thị trường Mỹ hiện có thể cung cấp điện cho lưới điện.

Chế độ này được gọi là chế độ hòa lưới điện từ pin xe điện( Vehicle to Grid- V2G)

Tuy nhiên, Ford đã đánh bại Nissan trên thị trường với một chế độ khác trên xe điện bởi mẫu xe  F-150 Lightning. Đó là chế độ dùng điện pin xe điện để chạy các thiết bị điện hay còn gọi là chế độ xe điện cấp nguồn cho phụ tải, thường được gọi là chế độ V2L( Vehicle to Load).

Xe F150 Lightning trang bị bộ nghịch lưu DC/AC có thể giúp gia đình sinh hoạt bình thường khi bị cúp điện nhờ kết nối trực tiếp thiết bị điện trong nhà vào xe điện ( và ngắt kết nối với điện lưới) — Ford đang nghiên cứu khả năng V2G như Nissan.

Hyundai cũng đã quảng cáo khả năng V2L cho các phương tiện dựa trên nền tảng E-GMP như xe điện IONIQ, cho phép chúng cung cấp năng lượng cho các công cụ hoặc thiết bị điện tử khác hoặc sạc cho xe điện khác; một hệ thống kết nối nguồn điện gia đình toàn diện hơn từ Hyundai đang được triển khai.

Trả lời