Renault 4 điện sẽ ra mắt tại Paris Motor Show vào tháng 10

Renault đang đưa tất cả các biểu tượng cổ điển trở lại thế kỷ 21, đầu tiên là chiếc Renault 5 EV sẽ được đưa vào sản xuất vào năm tới. Giờ đây, công ty đang mang trở lại chiếc Renault 4 EV mang tính biểu tượng. Tất nhiên nó đã được sửa đổi và nâng cấp nhưng vẫn gợi nhớ đến chiếc xe đã tạo nên cuộc cách mạng cho dòng xe hatchback gia đình.

Renault 4 ra mắt từ năm 1961 với động cơ chỉ 747 cc cùng với người anh em Renault 3 nhỏ và ít phổ biến. Renault 3 trang bị động cơ nhỏ 603 cc và chỉ được sản xuất trong một năm, từ năm 1962 trở đi chỉ còn Renault 4 được sản xuất. Renault 4 là xe có hàng ghế sau gập xuống được đầu tiên và có hệ thống làm mát không cần bảo dưỡng. Renault 4 được xuất khẩu khắp thế giới và được sản xuất trong 33 năm liên tục. Cho đến năm 1994 đã có hơn 8 triệu chiếc được bán ra.

Renault 4 chạy điện

Renault 4 chạy điện – ảnh AutoExpress cung cấp

Renault 4 EV sẽ tham gia cùng với Renault 5 EV trong quá trình hồi sinh các thiết kế mang tính biểu tượng của thương hiệu. Renault muốn đưa ra thị trường 10 mẫu xe điện từ nay cho đến 2025 với 7 chiếc mang huy hiệu kim cương (Logo của Renault có hình kim cương) và 3 chiếc là những mẫu Alpine thể thao hơn. Sự hồi sinh dường như được công chúng đón nhận và công ty có kế hoạch mang đến nhiều mẫu xe cổ hơn.

Giống như Renault 5 EV đã được công bố, Renault 4 EV sẽ sử dụng nền tảng CMF-BEV. Nền tảng CMF-BEV được thiết kế đặc biệt cho ô tô điện nhỏ. Renault 4 được trang bị động cơ điện 132 mã lực dẫn động cầu trước, xe đi được quãng đường lên đến 400km.

Renault 4 chạy điện

Hình ảnh đăng ký nhãn hiệu cho thấy Renault 4 EV sắp ra mắt

Renault đang nhắm đến việc sản xuất những chiếc xe điện thực sự có giá cả phải chăng dành cho đại chúng, hãng hứa hẹn Renault 5 sẽ có giá khoảng 20.000 euro và Renault 4 sẽ có giá rẻ hơn.

Renault 4 chạy điện

Renault 4 EV

Renault 4 EV sẽ ra mắt lần đầu tiên vào ngày 17- 10 tại triển lãm ô tô Paris.

Trả lời