Mahindra hợp tác với Volkswagen cho ra mắt 5 mẫu SUV điện Mahindra tại Ấn Độ

Mahindra hợp tác với Volkswagen cho ra mắt 5 mẫu SUV điện tại Ấn Độ

Volkswagen (VW) và nhà sản xuất ô tô Ấn Độ Mahindra & Mahindra (M&M) hôm nay thông báo họ đang mở rộng quan hệ đối tác để giúp thị trường ô tô Ấn Độ chuyển đổi sang xe điện.

Tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu Glasgow của Liên hợp quốc (COP26), Ấn Độ tuyên bố rằng tất cả các xe ô tô bán ra sẽ không có khí thải từ năm 2035.

Volkswagen và Mahindra đã ký một thỏa thuận để VW cung cấp linh kiện cho dòng xe SUV điện Mahindra.

Hai công ty đã ký thỏa thuận sử dụng các bộ phận của Bộ mô-đun truyền động điện (MEB) của Volkswagen như động cơ điện, pin. Nền tảng MEB của VW là một nền tảng xe điện đa năng mà các công ty sản xuất ô tô có thể sử dụng để mở rộng quy mô sản xuất xe điện.

Trên thực tế, VW cung cấp nền tảng MEB cho các nhà sản xuất ô tô khác sử dụng để thúc đẩy việc áp dụng xe điện và giảm phát thải khí nhà kính. Ford gần đây đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng nền tảng MEB của VW để sản xuất một mẫu EV khác.

Giờ đây, nền tảng MEB của VW đang tiến đến Ấn Độ để giúp quốc gia này đạt được mục tiêu về một ngành ô tô bền vững.

VW-Mahindra-MEB-Platform
Nền tảng VW MEB

VW, Mahindra có kế hoạch đưa thị trường xe điện ở Ấn Độ lên tầm cao mới như thế nào.

Mahindra đã giới thiệu dòng xe EV SUV mới của mình hôm nay tại Anh. Các mẫu xe mới sẽ được xây dựng trên nền tảng INGLO của Mahindra với các bộ phận MEB như hệ thống truyền động điện, hệ thống pin.

Giám đốc điều hành của VW, Thomas Schmall đã bình luận về sự hợp tác này, nói rằng:

Chúng tôi rất vui khi ký hợp tác giữa hai công ty. Volkswagen và Mahindra có thể đóng góp đáng kể vào quá trình điện khí hóa của Ấn Độ, một thị trường ô tô khổng lồ với những cam kết bảo vệ khí hậu đầy tham vọng.

Rajesh Jejurika, Giám đốc Điều hành Bán hàng Ô tô của Mahindra, bình luận:

Nền tảng INGLO được xây dựng có mục đích của chúng tôi mang lại tiềm năng tăng trưởng và khả năng tùy chỉnh cao hơn nữa để phát triển các sản phẩm mới và sáng tạo, không chỉ cho Ấn Độ mà còn cho các thị trường toàn cầu.

Trong khi đó, Mahindra kỳ vọng các mẫu xe EV của mình sẽ tạo ra 20% đến 30% tổng doanh số SUV vào năm 2027.

SUV điện Mahindra
SUV điện Mahindra
SUV điện Mahindra
SUV điện Mahindra
SUV điện Mahindra
SUV điện Mahindra
SUV điện Mahindra
SUV điện Mahindra
SUV điện Mahindra
SUV điện Mahindra

Theo số liệu gần đây , Ấn Độ đứng thứ 4 về doanh số bán xe du lịch, sau Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Hơn nữa, phân khúc SUV của Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng.

Giám đốc điều hành cấp cao về kinh doanh và thị trường của Maruti Suzuki Ấn Độ tuyên bố xe SUV chiếm khoảng 40% toàn ngành, tăng so với 19% trước đây.

Tất cả những điều này tạo cơ hội cho Mahindra phát triển thị phần xe điện của mình với Nền tảng MEB của VW. Không chỉ vậy, quan hệ đối tác cũng sẽ giúp Ấn Độ tiến gần hơn một bước để đạt được các mục tiêu sản xuất xe không khí thải của mình.

Trả lời