BYD ra mắt Atto 3 tại Campuchia

BYD trước đây đã đưa Atto 3 đến một số thị trường bao gồm Úc, Singapore, Nhật Bản và Costa Rica

BYD đã đưa Atto 3, còn được gọi là Yuan Plus ở Trung Quốc, đến một thị trường mới với sự ra mắt của chiếc SUV ở Campuchia.

BYD và đối tác Huan Ya He Zhong (Campuchia) Trading Co.,Ltd đã tổ chức sự kiện ra mắt Atto 3 tại Campuchia vào ngày 13 tháng 8, BYD cho biết hôm nay.

BYD và đối tác Huan Ya He Zhong (Campuchia) Trading Co Ltd đã tổ chức sự kiện ra mắt Atto 3 tại Campuchia
BYD và đối tác Huan Ya He Zhong (Campuchia) Trading Co.,Ltd đã tổ chức sự kiện ra mắt Atto 3 tại Campuchia

Tại triển lãm ô tô Quảng Châu vào tháng 11 năm ngoái, BYD đã tiết lộ Yuan Plus, chiếc SUV đầu tiên chạy trên nền tảng e-platform 3.0 chạy điện của công ty và là mẫu xe đầu tiên được sản xuất cho thị trường toàn cầu.

Vào ngày 19 tháng 2, BYD bắt đầu nhận đặt trước Yuan Plus tại Trung Quốc. Mẫu xe này đóng vai trò là chiếc xe toàn cầu đầu tiên của BYD nhắm mục tiêu đến các thị trường nước ngoài và cũng đã được nhận đặt hàng trước ở Úc với tên gọi Atto 3.

Xe điện Yuan Plus
Xe điện Yuan Plus

BYD đã ra mắt chiếc Yuan Plus tại Trung Quốc có quãng đường đi được là 430 km đối với phiên bản có bộ pin 49,92 kWh và 510 km đối với phiên bản có bộ pin 60,48 kWh.

BYD gia nhập thị trường Campuchia vào năm 2020 và mở trung tâm bán xe du lịch đầu tiên tại Phnom Penh.

Ông Marco Mok, Chủ tịch Huan Ya He Zhong (Campuchia) Trading Co Ltd cho biết:

“Sự ra mắt của BYD Atto 3 làm phong phú thêm dải sản phẩm xe điện của Huan Ya”.

Campuchia là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á công bố kế hoạch trung hòa carbon. Nước này đã ban hành một chiến lược dài hạn về trung lập carbon vào đầu năm nay.

BYD đã công bố vào ngày 9 tháng 7 về việc ra mắt Yuan Plus tại Singapore với tên gọi Atto 3.

Vào ngày 21 tháng 7, BYD đã công bố chính thức gia nhập thị trường xe du lịch tại Nhật Bản với việc trình làng ba mẫu xe điện chạy bằng pin là BYD Seal, Dolphin và Atto 3.

Vào ngày 22 tháng 7, Atto 3 đã được ra mắt tại San Jose, thủ đô của Costa Rica, nhưng cách đặt tên không sử dụng Atto 3 mà vẫn giữ nguyên như mẫu ở Trung Quốc – Yuan Plus EV.

Vào cuối tháng trước, Atto 3 đã nhận được sự chấp thuận xác nhận đủ tiêu chuẩn Úc, mở đường cho việc ra mắt chính thức tại đây.

Vào ngày 3 tháng 8, BYD thông báo trên Twitter rằng công ty đã giao sang Úc 1.000 xe Atto 3.

Gần nhà sản xuất xe điện Trung Quốc BYD đã thực hiện một số động thái lớn trong nhiệm vụ mở rộng thị trường toàn cầu của họ. BYD gia nhập một thị trường tại Đông Nam Á nữa là Thái Lan nhưng hiện tại công ty chưa công bố mẫu xe nào sẽ ra mắt tại Thái Lan.

Trả lời