Mẫu SUV điện Volvo EX90 sắp ra mắt sẽ có sạc hai chiều

Volvo đang chuẩn bị tiết lộ phiên bản điện thay thế cho chiếc SUV XC90 rất thành công của họ là EX90, ra mắt dự kiến ​​vào ngày 9 tháng 11.

Volvo đã xác nhận một trong những tính năng chính của Volvo EX90, đó là khả năng sạc hai chiều. Sạc 2 chiều là bộ sạc xe điện có chế độ hòa lưới điện từ pin của xe điện (ngoài chế độ bình thường là điện từ lưới điện qua bộ sạc điện vào pin xe điện). Nó cho phép chiếc xe dùng điện pin xe điện để chạy các thiết bị điện hay còn gọi là chế độ xe điện cấp nguồn cho phụ tải. Nguyên mẫu của Volvo EX90 là concept Volvo Recharge.

Nguyên mẫu của Volvo EX90 là concept Volvo Recharge
Nguyên mẫu của Volvo EX90 là concept Volvo Recharge

Nhà sản xuất hy vọng tính năng này sẽ ngày càng trở nên quan trọng trong tương lai, ngay cả khi cung cấp năng lượng cho ngôi nhà bạn, nó sẽ cung cấp lượng điện dự trữ rẻ hơn để giúp cắt giảm hóa đơn tiền điện. Trong một video mới được phát hành có tên “Điều gì sẽ xảy ra nếu chiếc xe của bạn có thể cung cấp năng lượng cho cuộc sống của bạn?”, Volvo nhấn mạnh nhiều cách sử dụng để sạc hai chiều, đồng thời thông báo rằng những chiếc xe điện thế hệ tiếp theo của hãng sẽ có bộ pin dung lượng hơn 100 kWh.

Bộ sưu tập: Hình ảnh Volvo EX90 thế hệ tiếp theo

Chủ sở hữu EX90 cũng có thể lưu trữ điện từ lưới điện hoặc từ phương tiện phát điện của chính ngôi nhà của họ trong pin của họ, sau đó bán nó (tại các thị trường có thể) trở lại nhà cung cấp năng lượng, về cơ bản cho phép chiếc xe được sử dụng để tạo ra một thu nhập thụ động. Tuy nhiên, những tính năng này dường như sẽ không khả dụng ở tất cả các thị trường, vì không phải tất cả các lưới điện quốc gia đều sẽ tương thích, mặc dù nó chắc chắn sẽ hữu ích ở mọi nơi với giá năng lượng tăng.

Trong một video tương tự được phát hành cách đây chưa đầy một tuần, Volvo đã tiết lộ một tính năng khác của EX90, radar nội thất được thiết kế để phát hiện xem có người (hoặc vật nuôi) trong xe hay không – mục đích là ngăn chặn tình trạng xe chết máy. Hệ thống sẽ kích hoạt khi xe bị khóa và có vẻ như nó đủ nhạy để phát hiện một đứa trẻ nhỏ đang ngủ.

EX90 cũng sẽ được trang bị 16 cảm biến siêu âm, 5 radar và 8 camera ở bên ngoài, đồng thời nó sẽ có các tính năng lái xe tự động và hệ thống an toàn tiên tiến. Volvo EX90 sẽ là chiếc xe chủ lực của Volvo, hãng dự kiến ​​sẽ giới thiệu các tính năng an toàn mới và sáng tạo để biến nó thành chiếc xe an toàn nhất từ ​​trước đến nay của thương hiệu trong chiếc xe điện này.

Trả lời