Mini Cooper mới: Thiết kế tối giản, màn hình tròn lớn

Mini đã tiết lộ cabin của chiếc Cooper mới, bao gồm hiển thị ảnh động khi khởi động cho hệ thống thông tin giải trí. Xe thể hiện xu hướng thiết kế truyền thông của Mini chuyển đổi sang hiện đại.

Mini Cooper mới: Thiết kế tối giản, màn hình tròn lớn
Mini Cooper mới: Thiết kế tối giản, màn hình tròn lớn

Xe Mini Cooper mới có táp-lô đơn giản hóa hoàn toàn so với mẫu hiện có (xem phần so sánh bên dưới). Không còn cụm đồng hồ sau vô lăng nhưng có màn hình hiển thị trên kính lái HUD. Màn hình tròn chính giữa bao gồm đồng hồ tốc độ và nhiệm vụ thông tin giải trí.

Vô-lăng mới có tay nắm dày ở vị trí 2 giờ và 10 giờ. Các nút đa chức năng trông cũng nổi bật hơn.

Táp-lô phủ vải hoa văn chuyển màu xám ở phía người lái và chuyển sang hoa văn răng chó săn ở đầu bên kia. Một khe hẹp giữ lỗ thông hơi HVAC.

Khi Mini khởi động, ánh sáng xung quanh sẽ chiếu sáng phần dưới của bảng điều khiển. Màn hình hiển thị biểu tượng thương hiệu, sau đó là các quả bóng màu xanh mòng két và màu vàng xoáy trước khi mở màn hình.

Mini đã tiết lộ ngoại thất của Cooper mới (ở trên). Giống như cabin, thân xe đơn giản hơn so với mẫu hiện tại. Mũi xe hình bát giác rộng ở phía trước, với lưới tản nhiệt hình thang ở phía dưới. Có đèn LED xung quanh đèn pha và hai thanh ngang.

Kiểu dáng xe gợi nhớ đến chiếc Mini hồi sinh từ đầu những năm 2000. Tuy nhiên, kính chắn gió dốc hơn. Phần nhô ra phía trước và phía sau khá ngắn.

Đuôi xe của xe Mini Cooper S mới
Đuôi xe của xe Mini Cooper S mới

Đuôi xe có đèn hậu hình tam giác xếp chồng lên nhau ở mỗi bên.

Mini Cooper mới sắp ra mắt có cả bản điện và xăng, đồng thời chạy trên các nền tảng khác nhau. Bản điện sắp ra mắt dưới dạng Cooper E động cơ điện 181 mã lực gắn phía trước và pin 40,7 kilowatt giờ cung cấp quãng đường di chuyển gần 300km theo chuẩn Châu Âu WLTP. Chiếc Cooper SE có động cơ 215 mã lực và pin 54,2 kWh cung cấp quãng đường 401 km theo chuẩn WLTP.

Dù đã nhìn thấy nội thất, ngoại thất và thông tin chi tiết về hệ truyền động điện, Mini vẫn chưa cho biết thời điểm ra mắt mẫu xe Cooper mới.

Theo Mini, Motor1.com

Trả lời