Volvo đạt doanh số xe điện kỷ lục trong quý 2

Tập đoàn sản xuất khổng lồ của Thụy Điển Volvo Group tiếp tục phát triển đà bán hàng trong kỷ nguyên điện. Tập đoàn Volvo đã cung cấp số lượng kỷ lục xe tải điện, xe buýt, thiết bị xây dựng, động cơ hàng hải và công nghiệp trong Quý 2.

Doanh số bán xe điện của Tập đoàn Volvo tăng trưởng trong quý 2/2023

Volvo đạt doanh số bán xe điện kỷ lục trong quý 2
Volvo đạt doanh số bán xe điện kỷ lục trong quý 2

Tập đoàn Volvo bao gồm Volvo, Renault Trucks, Mack Trucks, Nova Bus, Volvo Penta và các công ty khác trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, năng lượng, quốc phòng, v.v.

Kể từ khi ra mắt chiếc xe tải đầu tiên vào năm 2018, chiếc FL Electric, Volvo đã tiếp tục thúc đẩy ngành hướng tới một tương lai bền vững.

Volvo đã tiếp nối bằng cách giới thiệu mẫu xe điện VNR Class 8 mạnh hơn ở Hoa Kỳ và Canada vào năm 2021, có bộ pin lớn hơn để tăng quãng đường di chuyể. Sau khi bổ sung thêm ba xe tải điện nặng 44 tấn vào năm ngoái, Volvo đã thiết lập một tiêu chuẩn công nghiệp với việc cung cấp rộng rãi nhất các xe tải EV hạng nặng.

3 chiếc xe tải điện hạng nặng mới của Volvo
3 chiếc xe tải điện hạng nặng của Volvo

Họ đã tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm xe điện của mình trong những năm qua như xe tải điện, xe buýt, thiết bị xây dựng, động cơ hàng hải và công nghiệp.

Sau khi ghi được đơn đặt hàng lớn nhất cho xe tải điện vào tháng 5, Tập đoàn Volvo đã có doanh số bán hàng kỷ lục trong quý 2 liên quan đến thiết bị điện.

Tập đoàn Volvo đạt doanh số bán xe điện kỷ lục trong quý 2

Amazon đã đặt hàng 20 xe tải điện Volvo FH
Xe tải điện Amazon Volvo FH Electric

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Volvo, ông Martin Lundstedt giải thích rằng công ty đã đạt được “thu nhập hàng quý cao nhất từ ​​trước đến nay” trong quý 2.

Một phần lớn của sự thành công là các dịch vụ điện ngày càng tăng của công ty. Trong quý 2 , Volvo đã giao 759 xe tải điện gồm 337 chiếc Volvos, 417 chiếc Renaults và năm chiếc xe tải điện Mack.

Tổng thị phần xe điện hạng nặng của Volvo đã tăng lên hơn 50% ở châu Âu so với 36,9% vào năm ngoái. Bất chấp sự tăng trưởng, các đơn đặt hàng mới đã giảm từ mức cao nhất là 1.170 chiếc trong quý IV xuống còn 677 trong quý 2. Tổng lượng đặt hàng điện tăng lên 1.703 xe.

Ngoài xe tải, Volvo đã giao 131 xe buýt điện, tăng 236% so với cùng kỳ năm ngoái. Đơn đặt hàng xe buýt điện cũng tăng trong quý 2 lên 317 xe, tăng 306% so với năm ngoái.

Volvo Penta, nhà cung cấp giải pháp năng lượng hàng hải và công nghiệp của công ty, đã chứng kiến ​​việc cung cấp động cơ điện tăng 933% trong quý 2 lên 31 trong khi có 9 đơn đặt hàng mới được đặt trong quý.

Trong khi đó, đơn đặt hàng thiết bị xây dựng điện của Volvo đã tăng 49% trong nửa đầu năm lên 464.

Lundstedt nói rằng có thu nhập ổn định là chìa khóa để chuyển đổi sang một hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông bền vững hơn. Ông cho biết Tập đoàn Volvo tiếp tục đầu tư vào tương lai, “định hình thế giới mà chúng ta muốn sống”.

Theo Electrek

Trả lời