Tesla đã sẵn sàng cho một bước nhảy vọt ở châu Âu với việc nâng cấp Giga Berlin

Trong thế giới cạnh tranh của xe điện, Tesla một lần nữa vượt qua các ranh giới bằng cách lên kế hoạch mở rộng quy mô Giga Berlin nhằm vượt qua tất cả năng lực sản xuất xe điện của các hãng xe hơi hiện có của châu Âu.

Tesla gần đây đã xin phép thực hiện những thay đổi lớn tại Berlin Gigafactory. Điều này đánh dấu bước đầu tiên trong một kế hoạch táo bạo có thể biến nhà máy này thành nơi sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, chúng ta có thể sẽ thấy một triệu ô tô Tesla lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại đây hàng năm, bên cạnh sản lượng pin cực lớn là 100 GWh vào năm 2024. Và nếu bạn cần một so sánh, thì sản lượng này còn hơn cả sản lượng của nhà máy hàng đầu Wolfsburg của Tập đoàn Volkswagen hiện đang sản xuất hàng năm.

Tesla đã sẵn sàng cho một bước nhảy vọt ở châu Âu với việc nâng cấp Giga Berlin
Tesla đã sẵn sàng cho một bước nhảy vọt ở châu Âu với việc nâng cấp Giga Berlin

Kế hoạch chi tiết lớn của công ty bao gồm việc xây dựng phòng thí nghiệm thử nghiệm cell pin, chương trình tái chế nước mở rộng, cùng nhiều thay đổi và bổ sung cho cơ sở hạ tầng hiện có, chẳng hạn như cơ sở lưu trữ vật liệu và mở rộng xưởng ép và xưởng sơn.

Tuy nhiên, con đường dẫn đến tương lai điện khí hóa này không tránh khỏi những gờ giảm tốc. Sự mở rộng đầy tham vọng của Tesla đã gây ra sự bất đồng đáng kể ở địa phương với những phản đối chủ yếu xoay quanh tác động môi trường và việc sử dụng nước. Công ty đã thấy sự chậm trễ đáng kể do những lo ngại này. Nhưng Tesla không phải là người lùi bước, Tesla dường như cũng có một kế hoạch để giải quyết những vấn đề môi trường. Đề xuất mở rộng nhà máy bao gồm cam kết duy trì mức sử dụng nước như cũ bằng cách tái chế 1,4 triệu mét khối nước mà nhà máy đã được cấp phép sử dụng.

Tesla thêm ca thứ 4 ở Giga Berlin để tăng sản lượng
Giga Berlin

Người dân địa phương hiện có thời hạn đến giữa tháng 9 để lên tiếng phản đối đề xuất này. Và trong khi tham vọng mở rộng châu Âu của Tesla không phải là không có tranh cãi, thì kết quả tiềm năng có thể giúp công ty thống trị thị trường xe điện châu Âu. Nếu thành công, nhà máy này có thể sản xuất nhiều ô tô hàng năm hơn nhà máy Wolfsburg của Volkswagen.

Hiện tại, nhà máy Giga Berlin Grunheide sản xuất khoảng 5.000 ô tô mỗi tuần và Tesla đã rất thận trọng về bất kỳ mốc thời gian nào để tăng sản lượng. Nhưng hãy biết đến Musk, khi nhà máy nâng cấp đã sẵn sàng và hoạt động hết công suất, thế giới ô tô phải chuẩn bị cho một cuộc chấn động điện áp cao.

Không còn nghi ngờ gì nữa, nhà máy của Tesla ở Berlin đã sẵn sàng cho một cuộc nâng cấp mang tính chuyển đổi lớn nhưng con đường phía trước còn lâu mới bằng phẳng. Khi đồng hồ điểm đến thời hạn nộp đơn phản đối tại địa phương, mọi con mắt đều đổ dồn vào câu chuyện đầy sức sống về tham vọng, sự đổi mới và một tương lai bền vững này – chúng ta đã đề cập đến tham vọng chưa? Tin tức này sẽ không tốt với các giám đốc điều hành của VW, những người đã khóc như nghé trong vài tuần qua về nhu cầu xe điện đang suy yếu một cách rõ ràng – khiến bạn tự hỏi liệu VW và Tesla có ở trên cùng một hành tinh hay không.

Theo ArenaEV

Trả lời