Model S và Model X lần đầu xuất hiện tại Hàn Quốc

Tesla Model SModel X đã xuất hiện lần đầu tiên tại các cửa hàng Tesla của Hàn Quốc trước khi việc giao hàng diễn ra vào cuối năm nay.

Tesla đã mở rộng một cách chậm rãi nhưng chắc chắn sự hiện diện của các mẫu Model S và Model X hàng đầu của mình, đặc biệt là ở châu Á, nơi những chiếc xe này đã đạt được những lời khen ngợi quan trọng về khả năng tăng tốc đáng kinh ngạc của chúng. Giờ đây, Tesla cuối cùng đã ra mắt cả hai mẫu xe hàng đầu của mình tại Hàn Quốc, với các buổi trưng bày tại các cửa hàng ở Hàn Quốc.

Xe điện Tesla Model S với màu sơn ngoại thất Ultra Red
Xe điện Tesla Model S với màu sơn ngoại thất Ultra Red

Tesla đã đưa ra thông báo trên tài khoản Twitter Hàn Quốc, tài khoản này vẫn chưa được xác minh trên nền tảng này nhưng được theo dõi bởi các trang chính thức khác của Tesla.

Theo trang web của Tesla tại Hàn Quốc, Model S có giá khởi điểm 94.519 USD, trong khi Model S bản hiệu suất cao có giá 104.389 USD. Điển hình cho dòng sản phẩm của nhà sản xuất ô tô Mỹ, Model X có giá khởi điểm cao hơn so với đối thủ sedan của nó ở mức 105.908 USD, trong khi Model X Plaid có giá 116.537 USD.

Vẫn chưa rõ khi nào xe điện Tesla sẽ được chuyển đến thị trường mới, nhưng chúng được mong đợi vào cuối năm nay nếu không phải trong quý này.

Sự ra mắt của Tesla tại Hàn Quốc diễn ra sau những lần ra mắt tương tự tại Trung Quốc, thị trường lớn thứ hai của nhà sản xuất ô tô tính theo doanh thu sau Hoa Kỳ. Tesla dự kiến ​​sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường của mình, có khả năng sẽ sớm mở rộng sang Đông Nam Á với các mẫu xe hàng đầu.

Người mua Hàn Quốc không được cung cấp phiên bản có màu ngoại thất Midnight Cherry Red, đây là cực kỳ phổ biến ở châu Âu. Tuy nhiên, màu Ultra Red mới và tất cả các màu tiêu biểu khác sẽ được bán ra tại thị trường này. Đối với nội thất, Hàn Quốc nhận được ba màu tương tự như ở các thị trường khác là đen, trắng và kem.

Với sự cạnh tranh xe điện cuối cùng cũng bắt đầu xuất hiện từ các đối thủ ở nhiều thị trường châu Á, đáng chú ý là tập đoàn Hyundai/Kia, không có gì lạ khi Tesla nhanh chóng chuyển sang củng cố đội hình của mình trong khu vực và với sự cạnh tranh ngày càng tăng nhanh chóng tại thị trường Hàn Quốc, công ty dẫn đầu về xe điện sẽ cần phải nỗ lực hết sức để xây dựng thị phần của mình so với các đối thủ địa phương.

Trả lời