Mỹ: Rivian sa thải 239 công nhân ở Quận Cam

Rivian Automotive có trụ sở tại Irvine đã sa thải 239 công nhân tại các nhà máy ở Irvine, Costa Mesa và Tustin như một phần của biện pháp cắt giảm chi phí nhằm giảm 6% số lượng nhân viên .

Các thông báo được gửi tới Cục Phát triển Việc làm của bang cho thấy nhà sản xuất ô tô điện đã cắt giảm thêm 240 việc làm tại ba nhà máy ở Palo Alto. Điều đó sẽ nâng tổng số California lên 479, mặc dù công ty ước tính rằng nó thực sự sẽ gần với 476.

Mỹ: Rivian sa thải 239 công nhân ở Quận Cam
Mỹ: Rivian sa thải 239 công nhân ở Quận Cam

Việc cắt giảm nhân sự sẽ ảnh hưởng đến nhiều vị trí khác nhau cũng như những người khác liên quan đến dịch vụ hỗ trợ, bề mặt kỹ thuật số, bảo mật, mua hàng, quản lý chương trình, dịch vụ khách hàng, dịch vụ chuỗi cung ứng và phần mềm kỹ thuật.

Rivian cho biết các công nhân dây chuyền lắp ráp tại nhà máy sản xuất của họ ở Normal, Illinois sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm việc làm.

Giám đốc điều hành Rivian RJ Scaringe đã viết trong một bản ghi nhớ gần đây: “Để cung cấp trong dài hạn, chúng tôi phải tập trung nguồn lực của mình vào đường dốc và con đường dẫn đến lợi nhuận đồng thời đảm bảo chúng tôi có bộ sản phẩm, dịch vụ và công nghệ phù hợp trong tương lai”.

Việc cắt giảm lực lượng lao động ở California là lần thứ hai trong năm ngoái đối với nhà sản xuất xe điện này, dẫn đến việc cắt giảm tổng cộng khoảng 800 nhân viên. Theo Bloomberg, Rivian có khoảng 14.000 nhân viên trên toàn thế giới trước đợt cắt giảm mới nhất.

Rivian đã sản xuất hai mẫu EV — xe bán tải chạy pin R1TSUV điện R1S. Công ty cũng sản xuất xe tải giao hàng chạy điện cho Amazon, một trong những nhà tài trợ lớn nhất của họ. Cả ba mẫu xe này đều được sản xuất tại nhà máy sản xuất của hãng ở Normal, Illinois.

Vào tháng Hai, Rivian nói với nhân viên của mình rằng công ty cũng đang phát triển một chiếc xe đạp điện.

Scaringe đã công bố kế hoạch xe đạp điện tại một cuộc họp toàn công ty vào ngày 3 tháng 2 và cho biết một nhóm nhỏ các kỹ sư đang nghiên cứu nó, theo Bloomberg.

Seeking Alpha, một công ty trực tuyến chuyên xuất bản tin tức về thị trường tài chính, đã báo cáo vào ngày 21 tháng 4 rằng cổ phiếu của Rivian đã giảm 28,8% từ đầu năm đến nay. Nhưng họ cũng cho biết sản lượng xe của công ty dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi từ 24.337 chiếc vào năm 2022 lên 50.000 chiếc vào năm 2023.

Trong một bài đăng ngày 3 tháng 4 trên trang web của công ty, Rivian cho biết họ đã sản xuất 9.395 xe trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2023 và giao 7.946 xe trong cùng kỳ.

Rivian cho biết: “Những con số này vẫn phù hợp với kỳ vọng của công ty và họ tin rằng họ đang đi đúng hướng để thực hiện theo mục tiêu sản xuất 50.000 hàng năm đã đề ra trước đây”.

Trả lời