Selex huy động 3 triệu USD tăng sản xuất xe điện

Selex Motors, nhà sản xuất xe điệnpin xe máy điện đang trong vòng huy động vốn bằng trái phiếu chuyển đổi trị giá 3 triệu đô la Mỹ. Tham gia gây quỹ là các nhà đầu tư gồm ADB Ventures, Schneider Electric Energy Access Asia, Touchstone Partners và Sopoong Ventures.

Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để mở rộng dây chuyền sản xuất và hỗ trợ tăng doanh số bán xe đồng thời thiết lập hệ thống đổi pin tại các thành phố lớn khắp Việt Nam. Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Phước Nguyên cho biết Selex cũng có kế hoạch sử dụng một phần vốn để mở rộng địa bàn kinh doanh.

Xe máy điện chở hàng và trạm đổi pin tự động của Selex Motors
Xe máy điện chở hàng và trạm đổi pin tự động của Selex Motors

Xe hai bánh chạy điện của công ty được thiết kế cho các mục đích sử dụng ở mức độ cao như việc giao hàng/ chuyển phát bằng xe máy điện. Xe máy điện của Selex Motors hỗ trợ một giải pháp đổi pin cho phép người dùng thay pin cho quãng đường di chuyển lên tới 150 km trong vòng chưa đầy hai phút.

Selex nắm giữ một danh mục tài sản trí tuệ bao gồm 10 bằng sáng chế và bốn nhãn hiệu được tạo ra từ kết quả R&D nội bộ của mình.

Khoản đầu tư này được đưa ra khi lĩnh vực xe điện đạt được sức hút lớn ở Châu Á Thái Bình Dương, với mức định giá thị trường Châu Á Thái Bình Dương ước tính đạt hơn 777 tỷ USD vào năm 2027, đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 19,10%.

Selex Motors được thành lập vào năm 2018. Trước đợt gây quỹ này, công ty đã huy động được 2,1 triệu đô la Mỹ vào tháng 1 năm 2022 trong vòng gọi vốn do công ty Touchstone Partners dẫn đầu.

Trả lời