Nidec báo lỗ quý đầu tiên sau 10 năm

Nhà sản xuất động cơ điện Nhật Bản Nidec hôm nay đã công bố khoản lỗ hoạt động hàng quý đầu tiên trong một thập kỷ, do chi phí tái cơ cấu quá lớn và khó khăn trong việc mua sắm chất bán dẫn và các thành phần khác.

Khoản lỗ 24,3 tỷ yên (tương đương 181,01 triệu USD) trong quý từ tháng 1 đến tháng 3 so với ước tính trung bình về khoản lỗ 11,75 tỷ yên (87,4 triệu USD) trong một cuộc khảo sát của các nhà phân tích Refinitiv.

Công ty cho biết: “Môi trường kinh doanh xung quanh Nidec rất khắc nghiệt, đồng thời cảnh báo về sự chậm trễ trong quá trình phục hồi sản xuất ô tô toàn cầu, cùng với những trở ngại khác”.

Nidec của Nhật báo lỗ quý đầu tiên sau 10 năm
Nidec báo lỗ quý đầu tiên sau 10 năm

Họ cũng bị ảnh hưởng bởi tốc độ tăng trưởng đơn vị trong thị trường xe điện ở Trung Quốc giảm và nhu cầu liên quan đến đầu tư vốn đạt đỉnh, Nidec cho biết trong một tuyên bố.

Nidec đã đặt cược lớn vào sự tăng trưởng trên thị trường xe điện, đầu tư mạnh vào sản xuất và phát triển động cơ điện, kết hợp hộp số, động cơ và thiết bị điện điều khiển công suất của xe điện.

Trước đây, họ cho biết họ dự định tung ra mẫu hệ thống trục điện thế hệ thứ ba vào năm 2025, sau khi bắt đầu sản xuất hệ thống thế hệ thứ hai tại Quảng Châu, Trung Quốc vào tháng 9 năm ngoái.

Trả lời