Nikola sẽ bàn giao xe tải hydro trong vòng vài tuần tới

Phải mất một thời gian nhưng Nikola cuối cùng cũng đã có được một bước tiến vững chắc với phương tiện chạy bằng hydro của mình. Theo các báo cáo gần đây, Nikola đã tổ chức lễ ra mắt thương mại xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro vào ngày 28 tháng 9 tại nhà máy sản xuất ở Coolidge, Arizona.

Nikola sẽ bàn giao xe tải hydro trong vòng vài tuần tới
Nikola sẽ bàn giao xe tải hydro trong vòng vài tuần tới

Lễ kỷ niệm được chia sẻ với 900 khách hàng, nhà cung cấp và những người ủng hộ công ty. Trong một bình luận, Giám đốc điều hành Nikola, ông Steve Girsky cho biết sự kiện này là đỉnh cao của rất nhiều công sức và nỗ lực từ phía nhà sản xuất xe tải.

“Hôm nay là đỉnh cao của một hành trình dài. Đây là một công ty luôn nói rằng chúng tôi sẽ bán một chiếc xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro vào năm 2023 và chúng tôi làm như vậy ngày hôm nay, ,ông nói.

Nikola đang tìm cách bắt đầu giao xe tải hydro của mình trong những tuần tới. Giám đốc điều hành lưu ý rằng công ty đang tập trung vào việc mở rộng quy mô giao hàng trong Quý 4 này.

Nhà máy sản xuất của Nikola, nơi cũng sản xuất xe điện, có dây chuyền sản xuất mô hình hỗn hợp có thể sản xuất cả xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro và xe tải điện. Nhà máy này dự kiến ​​có khả năng đạt công suất sản xuất hàng năm khoảng 2.400 xe tải trong ba ca khi được nâng cấp.

Tuy nhiên, Danielle Leksell, giám đốc cấp cao về quản lý chương trình sản xuất, lưu ý rằng hiện tại, nhà máy của Nikola đang sản xuất một xe tải hydro mỗi ngày.

Xe tải hydro của Nikola có quãng đường di chuyển hơn 800 km, khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 28 giây khi chất đầy hàng hóa. Nếu không có hàng hóa, xe tải hydro Nikola sẽ đạt tốc độ trên đường cao tốc trong 12 giây.

Công ty lưu ý rằng họ đang nỗ lực để đảm bảo rằng xe tải của mình an toàn và đáng tin cậy. Xe tải bao gồm các tính năng như kiểm soát hành trình thích ứng, hệ thống cảnh báo chệch làn đường và hệ thống phát hiện va chạm hoạt động tương tự như túi khí. Trong trường hợp xảy ra va chạm, hệ thống sẽ ngay lập tức đóng các van của xe tải để ngăn khí hydro thoát ra ngoài.

Theo Teslarati

Trả lời