Nio công bố bộ sạc nhanh 500 KW sẽ ra mắt trong năm nay ở châu Âu và Trung Quốc

Nio công bố bộ sạc nhanh 500 KW

Sạc nhanh-500KW-của-hãng-xe-Nio

Sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất xe điện ở Trung Quốc thực sự rất mạnh mẽ và không chỉ đối với các loại xe mà họ chế tạo mà còn đối với các dịch vụ mà họ có thể cung cấp. Công ty khởi nghiệp EV Nio đã có hơn 1.000 trạm thay pin ở Trung Quốc, nhưng giờ đây họ cũng muốn triển khai mạng lưới bộ sạc nhanh của riêng mình. Theo một báo cáo mới, Nio sẽ công bố trạm sạc tích hợp bộ sạc nhanh công suất lên đến 500 kW, vượt qua đối thủ GAC Aion với bộ sạc 480 kW là  20 kW.

Nio công bố bộ sạc nhanh 500 kW sẽ có thể tạo ra dòng điện tối đa 650 amps, có nghĩa là điện áp tối đa ở 800 vôn (khoảng 770 vôn, theo tính toán của chúng tôi). Nio không cho biết điều này sẽ có thể sạc EV của nó nhanh như thế nào, đặc biệt là vì không có chiếc xe nào trong số chúng hiện có thể hấp thụ dòng sạc hơn 90 kW.

Công ty đang có kế hoạch tung ra một gói pin thể rắn 150 kWh cho các mẫu xe của mình, vì vậy có thể pin đó có thể nhận công suất sạc nhanh 500 kW, bởi vì ngay bây giờ nó dường như đã công bố nó để phù hợp với tuyên bố của các đối thủ cũng sẽ ra mắt các bộ sạc mạnh tương tự trong tương lai gần. Ngoài GAC Aion đã nói ở trên XPeng cũng đang tung ra bộ sạc 480 kW của riêng mình gây áp lực lên Nio.

Trạm đổi pin NIO

Trạm đổi pin NIO
Trạm đổi pin NIO

Như một báo cáo của Reuters đã chỉ ra, Nio gần đây cũng đã thông báo rằng bắt đầu từ năm 2024, họ sẽ sản xuất pin 800 volt của riêng mình cho xe điện, có thể không phải là pin thể rắn. Tuy nhiên, chúng sẽ cho phép tốc độ sạc cao hơn nhiều so với ET7 hoặc ES8 ngày nay .

Nio hiện đang phụ thuộc nhiều hơn vào mạng lưới các trạm đổi pin rộng lớn (và liên tục phát triển). Trạm đổi pin có thể đưa một bộ pin mới vào một xe EV tương thích chỉ trong vòng 3 phút. Có lẽ đây là lý do tại sao Nio không tập trung quá nhiều vào việc cung cấp tốc độ sạc cao nhất trên thị trường, mặc dù mô hình pin như một dịch vụ có thể không hoạt động tốt ở châu Âu hoặc Mỹ, nơi người mua EV cao cấp mong đợi tốc độ sạc rất nhanh.

Trong sự kiện Nio Power Day lần thứ hai, một địa điểm lấy cảm hứng từ buổi giới thiệu “Ngày pin” của Tesla, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc không chỉ tuyên bố rằng bộ sạc cực nhanh của họ sẽ mạnh hơn 20 kW so với các đối thủ mà còn giới thiệu các trạm đổi pin thế hệ thứ ba. Chúng dự kiến ​​sẽ bắt đầu được lắp đặt bắt đầu từ cuối năm 2022 hoặc đầu năm sau và chúng sẽ cho phép giữ nhiều bộ pin hơn ở mỗi vị trí, cũng như cho phép tăng thêm tính linh hoạt mà trạm đổi pin hiện tại không thể thực hiện được.

Trả lời