Nissan Hyper Force – Mẫu xe thay đổi cuộc chơi được ra mắt

Nissan đã tìm thấy cơ hội thích hợp tại Triển lãm Di động Nhật Bản để trình làng Nissan Hyper Force, một mẫu xe điện có khả năng thay đổi cuộc chơi nhằm hoàn thiện chuỗi năm mẫu xe ý tưởng “siêu” của mình. Với một mẫu concept xe điện được ra mắt hàng tuần kể từ ngày 3 tháng 10 trước khi diễn ra triển lãm, Nissan đã thể hiện khả năng hình dung ra nhiều nhu cầu và phong cách sống khác nhau của khách hàng trong tương lai.

Nissan Hyper Force được thiết kế dành cho những người đam mê đua xe và các game thủ khao khát cảm giác mạnh trên đường đua nhưng cũng có ý thức bảo vệ môi trường. Đây là một siêu xe hiệu suất cao chạy điện nhằm mang lại cảm giác lái thú vị nhất đồng thời mang lại hiệu suất môi trường cao và sự thoải mái khi sử dụng hàng ngày.

Cốt lõi của nó là hệ thống truyền động điện có công suất cao với pin thể rắn, cân bằng trọng lượng tối ưu, có thể tạo ra công suất lên tới 1.000 kW với khả năng tăng tốc nhanh và chính xác. Lực xuống mạnh mẽ, một dạng tiên tiến của công nghệ điều khiển bốn bánh e-4ORCE của Nissan và thân xe nhẹ có carbon cường độ cao hứa hẹn tăng cường khả năng vào cua và khả năng xử lý đặc biệt trên các đường đua và đường quanh co.

Nissan Hyper Force - Mẫu xe thay đổi cuộc chơi được ra mắt
Nissan Hyper Force – Mẫu xe thay đổi cuộc chơi được ra mắt

Thiết kế bên ngoài, với tỷ lệ rộng và chắc chắn, là sự kết hợp giữa những đường cong mượt mà kết hợp liền mạch với hình học táo bạo phản ánh hiệu suất bên dưới. Được kết hợp xuyên suốt trong thiết kế là các chi tiết, chẳng hạn như đèn trước và sau, nhằm tỏ lòng tôn kính đối với những chiếc xe hiệu suất cao của Nissan.

Ngoại thất đạt được hiệu suất khí động học cao
Ngoại thất đạt được hiệu suất khí động học cao

Ngoại thất đạt được hiệu suất khí động học cao, được phát triển cùng với đội đua NISMO, tạo ra lực xuống mạnh mẽ. Cấu trúc khí động học hai tầng dưới mui xe phía trước cung cấp cả lực xuống mạnh mẽ và hiệu suất làm mát cao. Trong khi đó, bộ khuếch tán phía sau hai cấp* kiểm soát luồng không khí một cách tối ưu. Cánh trước, chắn bùn trước lật và cả hai đầu của cánh sau đều có chức năng khí động học chủ động độc đáo, trong khi bộ truyền động plasma mới được phát triển ngăn chặn sự tách khí để tối đa hóa độ bám và giảm thiểu lực nâng bánh trong khi vào cua. Bánh xe carbon rèn nhẹ hỗ trợ tính khí động học và làm mát phanh.

Mẫu concept này có hai chế độ lái là “R” (đua xe) và “GT” (Grand Tour). Giao diện đồ họa người dùng thay đổi màu sắc và hiển thị theo chế độ, đồng thời được thiết kế để hiển thị ngay những thông tin cần thiết nhất cho người lái xe phù hợp với hoàn cảnh lái xe. Những đồ họa này là kết quả của sự hợp tác với Polyphony Digital Inc.

Nội thất của xe điện Nissan Hyper Force
Nội thất của xe điện Nissan Hyper Force

Ở chế độ R, cabin chiếu sáng màu đỏ và tạo ra buồng lái trực quan xoay quanh người lái để hỗ trợ sự tập trung. Các tấm trên bảng điều khiển mở rộng về phía không gian chỗ ngồi để nâng cao cảm giác buồng lái xung quanh người lái. Trong khi đó, bốn màn hình vệ tinh xung quanh vô lăng hiển thị độ bám và nhiệt độ của lốp, áp suất không khí, nhiệt độ rôto phanh, phân bổ lực và các thông tin vô giá khác cho cuộc đua.

Ở chế độ GT, cabin của xe có màu xanh lam
Ở chế độ GT, cabin của xe có màu xanh lam

Ở chế độ GT, cabin chiếu sáng màu xanh lam và các màn hình xung quanh vô lăng di chuyển ra xa và kết hợp với nhau, mang lại trải nghiệm tuyệt vời với giao diện thông tin giải trí đơn giản hơn, bao gồm cài đặt điều hòa không khí, âm thanh, hệ thống treo và bộ ổn định, để mang lại cảm giác lái thoải mái. Hệ thống treo và bộ ổn định được thiết kế lần đầu tiên trên thế giới có thể dễ dàng vận hành trên màn hình khi đang lái xe*.

Ghế lái và hành khách phía trước được làm bằng sợi carbon nhẹ, có độ cứng cao giúp lái xe đường dài thoải mái và được trang bị dây đai an toàn bốn điểm.

An toàn đóng một vai trò quan trọng trong phương trình của mẫu xe ý tưởng này. Nhờ hệ thống lái tự động tiên tiến với siêu LIDAR và một loạt cảm biến được điều chỉnh để lái xe thể thao, chiếc xe được thiết kế để đảm bảo mức độ an toàn cao cả trên đường công cộng và trên đường đua.

Nâng cao sức hấp dẫn của Nissan Hyper Force là trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) cải tiến cho phép lái xe trong cả thế giới thực và thế giới ảo một cách liền mạch. Khi xe dừng, người lái xe có thể sử dụng mũ bảo hiểm đặc biệt có kính che mù dành cho VR, cho phép trải nghiệm lái xe được ứng dụng, hoàn chỉnh với các chế độ cho phép chạy đua với thời gian hoặc các tay đua trực tuyến. Bằng cách sử dụng tấm che khung xương cho AR, người lái xe có thể chống lại bóng ma kỹ thuật số của chính họ, bạn bè hoặc thậm chí là những người lái xe chuyên nghiệp trên một đường đua, cho phép người dùng phát huy kỹ năng lái xe của mình một cách an toàn trên các đường đua trong thế giới thực.

Đánh dấu sự thay đổi mô hình trong phân khúc xe hiệu suất cao, Nissan Hyper Force đáp ứng sở thích ngày càng phát triển của những khách hàng có ý thức bảo vệ môi trường. Với tính thân thiện với môi trường, hiệu suất điện hóa và trang bị an toàn tiên tiến, mẫu concept này là tầm nhìn của Nissan về siêu xe hiệu suất cao chạy điện thế hệ tiếp theo.

Theo Senatus

Trả lời