Gran Turismo Opus 1 của Beyonca – xe sang điện biết chữa bệnh phân khúc S

Beyonca – công ty xe sang mới với nhân tài từ Renault và Volkswagen

Bắt đầu từ năm sau, phân khúc xe hơi cao cấp tại Trung Quốc sẽ có thêm một đối thủ mới tham gia cuộc chiến giành thị phần khi Beyonca do Renault hậu thuẫn có kế hoạch trình làng mẫu xe sản xuất đầu tiên trong quý I của năm sau.

Beyonca (viết tắt của “Go Beyond the Car”) được thành lập vào năm 2021 bởi một nhóm các cựu giám đốc điều hành của Volkswagen và hiện đang được dẫn dắt bởi ông Soh Weiming cũng là Giám đốc điều hành của Renault Trung Quốc.

Mẫu xe ý tưởng đầu tiên của công ty chiếc Gran Turismo Opus 1
Mẫu xe ý tưởng đầu tiên của công ty chiếc Gran Turismo Opus 1

Gran Turismo Opus 1 (GT Opus 1) – xe hơi điện sức khỏe

Chiếc xe điện mới của hãng, Gran Turismo Opus 1 (GT Opus 1) sẽ bao gồm một số tính năng về sức khỏe. Nhờ thuật toán AI, camera và cảm biến, hệ thống theo dõi sức khỏe trong xe sẽ theo dõi tình trạng của người lái xe, giảm tốc độ xe hoặc thậm chí dừng xe nếu người lái cảm thấy không khỏe hoặc chỉ đơn giản là mệt mỏi.

BeyonCa cho biết họ đã tập hợp một đội ngũ chuyên gia bác sĩ, kỹ sư ô tô và kỹ sư phần mềm và dữ liệu để tạo ra một dịch vụ sinh thái y tế HaaS (Health as a Service).

Những trường hợp khẩn cấp như vậy sẽ kích hoạt dịch vụ chăm sóc sức khỏe của BeyonCa và sẽ có bác sĩ xuất hiện trên màn hình thông qua hệ thống thông tin giải trí của ô tô để quan sát người lái xe và đưa ra lời khuyên về việc cần làm tiếp theo.

Gran Turismo Opus 1 (GT Opus 1) có nét thiết kế chịu ảnh hưởng bởi Alfa Romeo

Ông Soh Weiming không cung cấp thông tin về quãng đường di chuyển của những chiếc xe điện của BeyonCa sắp tới, nhưng chỉ ra rằng nhà sản xuất ô tô sẽ tập trung vào những chiếc sedan cỡ lớn và xe thể thao đa dụng.

Gran Turismo Opus 1 (GT Opus 1) chọn đối thủ chính là Audi A8L, BMW 7 Series và Mercedes S-Class

Beyonca đang lên kế hoạch ra mắt toàn cầu vào quý đầu tiên của năm 2023, với chiếc xe đầu tiên được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 2024. Công ty dự kiến ​​sẽ cạnh tranh với những cái tên lớn như Audi A8L, BMW 7 Series và Mercedes S-Class.

Công ty xe sang Beyonca là công ty đa quốc gia với tham vọng sản xuất xe sang điện

Ông Soh Weiming cho biết rằng: “Với chiếc xe biết chữa bệnh và tất cả những thứ mà chúng tôi sẽ triển khai, chúng tôi sẽ có cơ hội trong cuộc chiến giành thị phần ở phân khúc hạng sang”.

Bên cạnh trụ sở chính ở Bắc Kinh, công ty còn có một trung tâm thiết kế ở Munich, Đức và một trung tâm phát triển trí tuệ nhân tạo ở Singapore. Ban đầu, thương hiệu này sẽ sản xuất tại Trung Quốc nhưng họ có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở nước ngoài trong vòng 5 năm tới và phục vụ các thị trường khác chẳng hạn như Trung Đông và Châu Âu.

Công ty dự kiến ​​sẽ có từ 3 đến 5 mẫu xe điện sau năm 2025. Thương hiệu đang đặt mục tiêu bán khoảng 100.000 chiếc xe điện mỗi năm trong phân khúc xe sang.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về giá bán của chiếc Gran Turismo Opus 1.

Video giới thiệu tổng thể về chiếc Gran Turismo Opus 1

Trả lời