Ford giảm giá Mustang Mach-E tại Trung Quốc sau thông báo giảm giá của Tesla

Giá của xe điện Ford Mustang Mach-E tại Trung Quốc đã bị cắt giảm tới 28.000 NDT (3.855 USD) để đáp lại việc giảm giá của Tesla.

Mustang Mach-E là một trong những đối thủ cạnh tranh của Tesla Model Y đã bị Ford giảm giá tại Trung Quốc sau động thái của Tesla vào tuần trước.

Theo thông báo ngày 31 tháng 10 của Ford, toàn bộ dòng xe Ford Mustang Mach-E sẽ được điều chỉnh giá bắt đầu từ hôm nay.

Mustang Mach-E được cung cấp với bốn phiên bản tại Trung Quốc với giá bán từ 37.990 USD đến 53.682 USD. Sau đợt điều chỉnh hôm nay, giá của 4 phiên bản Ford Mustang Mach-E có giá dao động từ 34.406 USD đến 50.928 USD.

Ford Mustang Mach-E 2021 Standard Range AWD
Xe điện Ford Mustang Mach-E

Điều đáng chú ý là Ford đã nhấn mạnh trong thông báo của mình rằng hai mẫu xe trong bốn phiên bản là xe tồn kho, tức là xe có ngày sản xuất sớm hơn so với thời điểm người tiêu dùng đặt cọc.

Động thái này của Ford là phản ứng trước việc Tesla giảm giá ở Trung Quốc.

Vào ngày 24 tháng 10, Tesla đã hạ giá toàn bộ dòng sản phẩm Model 3 và Model Y của mình tại Trung Quốc, với mức giá khởi điểm sau trợ cấp mới nhất của Model Y ở mức 39.776 USD giảm so với mức 43.631 USD trước đó.

Vào ngày 13 tháng 4 năm ngoái, Ford Mustang Mach-E đã được trình làng tại Trung Quốc và bắt đầu nhận đặt trước. Vào ngày 26 tháng 12 năm ngoái, Ford đã giao những chiếc Mustang Mach-E đầu tiên tại Trung Quốc.

Kể từ khi bắt đầu giao hàng, Mustang Mach-E chỉ bán được vài nghìn chiếc ở Trung Quốc.

Trước Ford, thương hiệu xe điện  AITO do Huawei hậu thuẫn đã bắt đầu giảm giá cho người mua xe.

Trả lời