Gã khổng lồ dầu mỏ BP Pulse xây dựng mạng lưới sạc nhanh Gigahub để cho thuê xe điện

Bp Pulse là đơn vị cơ sở hạ tầng sạc của công ty dầu khí toàn cầu đang hợp tác với công ty Hertz để xây dựng mạng lưới trạm sạc nhanh – được gọi là Gigahubs – tại các địa điểm có nhu cầu cao như sân bay. Dự án nhằm mục đích đẩy nhanh việc áp dụng xe điện bằng cách cung cấp các giải pháp sạc ở những nơi chúng cần thiết nhất.

Vào tháng 9, Hertz và Bp Pulse đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) để phát triển mạng lưới sạc xe điện quốc gia.

Thông qua quan hệ đối tác, Bp Pulse quản lý cơ sở hạ tầng sạc Hertz EV, cung cấp phần mềm Omega để hiển thị dữ liệu thời gian thực như mức sử dụng năng lượng, giá cả, v.v.

Bp Pulse hợp tác với công ty Hertz để xây dựng mạng lưới trạm sạc nhanh - được gọi là Gigahubs
Bp Pulse hợp tác với công ty Hertz để xây dựng mạng lưới trạm sạc nhanh – được gọi là Gigahubs

Việc có các giải pháp sạc là hợp lý, với việc Hertz nhanh chóng mở rộng đội xe điện không phát thải của mình. Họ bắt đầu với 100.000 đơn đặt hàng Tesla Model 3 vào năm ngoái trong khi sau đó bổ sung thêm các phiên bản Model Y.

Vào tháng 4, công ty cho thuê xe hơi cho biết họ sẽ giới thiệu 65.000 chiếc Polestar EV cho đội xe của mình trong vòng 5 năm tới. Và gần đây hơn, Hertz đã đặt hàng khủng 175.000 chiếc ô tô điện của GM. Thông qua những sáng kiến ​​này, Hertz đã có hàng chục nghìn xe điện trên 38 tiểu bang của Hoa Kỳ.

BP Pulse và Hertz mở rộng sáng kiến ​​sạc xe điện

Địa điểm đầu tiên được lên kế hoạch của sự hợp tác là tại một địa điểm Hertz gần Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX), phục vụ như một trung tâm chủ yếu cho các đội xe taxi.

Khoản tài trợ 2 triệu đô la từ Ủy ban Năng lượng California (CEC) sẽ tài trợ một phần cho dự án gần LAX, với Bp Pulse phụ trách lắp đặt và quản lý cơ sở hạ tầng.

Sự phát triển của trung tâm sạc xe điện mới được thiết kế để đẩy nhanh việc sử dụng xe điện đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để dễ dàng chuyển đổi.

Jeff Nieman, SVP của các sáng kiến ​​hoạt động tại Hertz, cho biết:

Mục đích của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng của Hertz quyền truy cập vào mạng lưới bộ sạc quốc gia, giúp trải nghiệm thuê xe điện trở nên thuận tiện. Hơn 25.000 tài xế Uber đã thuê xe điện thông qua Hertz cho đến nay. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với BP Pulse để cung cấp trung tâm sạc này cho những người lái xe tại một trong những địa điểm tuyệt vời của Hertz gần LAX. Và đây chỉ là sự khởi đầu.

Mặc dù không có chi tiết cụ thể khi nào mạng lưới này được công bố, nhưng dự án mới này nhằm mục đích “giảm thiểu tác động môi trường” của sự tăng trưởng đáng kể của hoạt động chia sẻ xe trong giao thông vận tải của LA. Những người chia sẻ xe điện là một số trong những người sử dụng bộ sạc xe điện thường xuyên nhất.

Theo Patty Monohan, ủy viên năng lượng hàng đầu của California về Giao thông vận tải:

Các phương tiện được sử dụng bởi các đội gọi xe của California chiếm 2,5 phần trăm dân số phương tiện, nhưng tiêu thụ 30 phần trăm của tất cả các loại sạc nhanh công cộng. Ủy ban Năng lượng California tự hào hỗ trợ các dự án như mạng lưới trạm sạc Gigahub để cắt giảm ô nhiễm trong cộng đồng.

BP Pulse đặt mục tiêu tung ra 100.000 bộ sạc xe điện vào cuối thập kỷ này.

Trả lời