Polestar áp dụng tiêu chuẩn sạc Tesla

Nhà sản xuất xe điện Thụy Điển Polestar cho biết rằng họ đã ký một thỏa thuận với Tesla để chủ xe điện Polestar có thể sử dụng khoảng 12.000 trụ sạc Supercharger ở Bắc Mỹ bắt đầu từ năm tới.

Chủ xe Polestar có thể sạc tại các trạm Supercharger của Tesla bằng bộ chuyển đổi bắt đầu từ giữa năm 2024 và các mẫu xe mới sẽ được trang bị chuẩn sạc NACS bắt đầu từ 2025.

Polestar sắp chuyển sang tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ của Tesla
Polestar áp dụng tiêu chuẩn sạc Tesla

Thỏa thuận của Polestar diễn ra sau một thỏa thuận giống hệt được công ty anh em Volvo Cars công bố vào thứ Ba. Ford Motor, GMRivian cũng đã công bố các thỏa thuận tương tự với Tesla trong những tuần gần đây.

Giám đốc điều hành Polestar, ông Thomas Ingenlath cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh công việc tiên phong mà Tesla đã thực hiện để tăng tốc độ áp dụng và tăng mức độ phổ biến của xe điện và thật tuyệt khi thấy mạng Supercharger được cung cấp theo cách này. Động thái này sẽ làm tăng đáng kể tỷ lệ sử dụng xe điện trong một khu vực trọng điểm về ô tô”.

Hầu hết các trạm sạc và xe điện không phải của Tesla ở Bắc Mỹ đều sử dụng thiết kế phích cắm CCS. Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng mạng sạc CCS có độ tin cậy thấp hơn nhiều so với mạng của Tesla. Các nhà phê bình cũng lưu ý rằng phích cắm sạc nhanh CCS lớn hơn và nặng hơn đáng kể so với phích cắm NACS, khiến một số chủ xe lớn tuổi hoặc khuyết tật khó sử dụng.

Tesla EV có thể sử dụng bộ sạc CCS với bộ chuyển đổi, nhưng hiện tại chỉ Tesla EV mới có thể sử dụng bộ sạc Tesla.

Thiết kế phích cắm của Tesla là độc quyền cho đến tháng 11 năm nay, khi công ty công bố các chi tiết kỹ thuật của hệ thống của mình và cung cấp nó cho các nhà sản xuất ô tô và nhà sản xuất bộ sạc EV khác.

Theo CNBC

Trả lời