Ferrari ra mắt hai siêu xe hybrid với số lượng giới hạn

Ngày 29/6, nhà sản xuất ô tô thể thao hạng sang Ferrari đã công bố hai mẫu xe hybrid được sản xuất với số lượng giới hạn và chúng có giá bán khá đắt.

Hai mẫu xe này được sản xuất dựa trên siêu xe SF90 Stradale 2019, dòng xe hybrid đầu tiên của Ferrari, hai mẫu xe được lấy cảm hứng từ chương trình XX của Ferrari.

Ferrari ra mắt hai siêu xe hybrid với số lượng giới hạn
Ferrari ra mắt hai siêu xe hybrid với số lượng giới hạn

Chương trình XX đã được phát triển trong hai thập kỷ qua, nhằm mục đích cung cấp cho các tay đua chuyên nghiệp của Ferrari những chiếc xe cực chất chỉ dành cho đường đua, dựa trên các mẫu xe hàng đầu của hãng.

Ferrari cho biết, chiếc SF90 XX Stradale có giá khởi điểm là 840.378 USD, chiếc SF90 XX Spider có giá là 923.820 USD.

Hiệu suất được tăng cường nhờ động cơ đốt trong 8 xi-lanh, dung tích 4 lít kết hợp với ba động cơ điện có tổng công suất 1.030 mã lực, nhiều hơn 30 mã lực so với xe SF90 Stradale. Ferrari cho biết việc sử dụng các giải pháp khí động học mới như cánh gió cố định phía sau cũng giúp tăng hiệu suất.

Ferrari đã hứa sẽ ra mắt tổng cộng 15 mẫu xe mới trong khoảng thời gian từ năm 2023 đến năm 2026 để theo kịp chiến lược tốc độ ra mắt mạnh mẽ của mình, nhằm mục đích cung cấp cho những người hâm mộ giàu có những chiếc xe mới, ngày càng đắt tiền được sản xuất với số lượng hạn chế để duy trì tính độc quyền.

Chiếc xe điện đầu tiên của Ferrari dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025.

Chiếc SF90 XX Stradale sẽ được sản xuất với số lượng 799 chiếc, dự kiến ​​sẽ giao những chiếc đầu tiên cho khách hàng ở châu Âu vào quý hai năm sau. Mẫu xe anh em Spider của nó sẽ được sản xuất với số lượng 599 chiếc và việc giao hàng bắt đầu vào quý cuối cùng của năm 2024.

Pin lithium-ion của SF90 XX Stradale và SF90 XX Spider sẽ giúp xe di chuyển được 25 km ở chế độ điện.

Theo Reuters

Trả lời