Samsung, LG Electronics tăng tốc thâm nhập thị trường phụ tùng xe điện

Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Sáu họ sẽ tham dự IAA Mobility 2023, một triển lãm di động toàn cầu hàng năm lần đầu tiên được tổ chức tại Đức, trong một bước được coi là cố gắng giành thị phần lớn hơn trong thị trường phụ tùng xe điện đang phát triển nhanh.

IAA Mobility, một trong những hội chợ thương mại về phương tiện di chuyển lớn nhất thế giới, sẽ diễn ra tại Munich từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 9, nơi các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành thảo luận và chia sẻ các xu hướng ô tô mới nhất cũng như tương lai của phương tiện di chuyển.

Samsung, LG Electronics tăng tốc thâm nhập thị trường phụ tùng xe điện
Một gian hàng tại Triển lãm Di động Thế giới (MWC 2023)

Bộ phận Giải pháp Thiết bị của Samsung Electronics phụ trách chất bán dẫn, Samsung Display và Samsung SDI, lần lượt là các chi nhánh sản xuất bảng điều khiển màn hình và sản xuất pin của Tập đoàn Samsung, sẽ tham dự triển lãm.

Samsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, là người đến sau tương đối trên thị trường xe điện.

Tuy nhiên, họ đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để phát triển chip tiên tiến cho ô tô, một thị trường đã tăng trưởng đáng kể, được thúc đẩy bởi mức độ điện khí hóa ô tô cao hơn với các tính năng tiên tiến, như trí tuệ nhân tạo và viễn thông dựa trên 5G, đồng thời tiếp tục sử dụng xe điện.

Một nhân viên của Samsung trình diễn Hệ thống giám sát người lái xe Ready Care của Harman trong CES 2023, ở Las Vegas, vào ngày 5 tháng 1 năm 2023
Một nhân viên của Samsung trình diễn Hệ thống giám sát người lái xe Ready Care của Harman trong CES 2023, ở Las Vegas, vào ngày 5 tháng 1 năm 2023

Harman, công ty con về điện tử âm thanh và ô tô của Samsung, đã báo cáo mức tăng trưởng ổn định kể từ khi được Samsung mua lại với giá 8 tỷ USD vào năm 2016.

Trong ba tháng kết thúc vào tháng 6, Harman đã đạt doanh thu 3,5 nghìn tỷ won (2,65 tỷ USD) và 250 tỷ won lợi nhuận hoạt động, đạt được đơn đặt hàng ô tô lớn nhất trong lịch sử của hãng.Các con số này lần lượt tăng 17,4% và 150% so với cùng kỳ năm trước.

Vào năm 2022, doanh thu và lợi nhuận của công ty đạt mức cao kỷ lục, do nhu cầu ngày càng tăng đối với hệ thống thông tin giải trí cao cấp của công ty.

Samsung cũng đặt mục tiêu mở rộng dấu ấn của mình trên thị trường chip ô tô, một phân khúc đầy hứa hẹn mà công ty coi là có khả năng trở thành một trong ba ứng dụng chip lớn nhất, cùng với máy chủ và thiết bị di động.

Công ty nghiên cứu IHS Markit có trụ sở tại London dự báo thị trường chất bán dẫn ô tô toàn cầu sẽ ghi nhận tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11% để đạt 143 tỷ USD vào năm 2029.

Tại sự kiện IAA vào tháng tới, LG cho biết họ sẽ chia sẻ tầm nhìn về tính di động trong tương lai tại cuộc họp báo đầu tiên của mình, có tựa đề “Take Life’s Good on the Road” vào ngày 4 tháng 9.

Công ty cho biết họ sẽ “cung cấp tầm nhìn về trải nghiệm trên xe trong tương lai và minh họa hệ sinh thái di động tiên tiến mà công ty đề xuất cho các đối tác và khách hàng của mình.”

Bộ phận linh kiện xe điện của LG, bao gồm hệ thống thông tin giải trí trên xe, hệ thống truyền động điện tử và đèn pha, đã tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 30% kể từ khi bắt đầu hoạt động hơn 10 năm trước.

Trong quý thứ hai, bộ phận đã báo cáo doanh thu hàng quý là 2,66 nghìn tỷ won, doanh thu quý hai cao nhất trong lịch sử công ty.

LG dự kiến ​​đơn đặt hàng tích lũy tồn đọng của đơn vị EV “sẽ đạt 100 nghìn tỷ won vào cuối năm nay” trong bối cảnh xe điện tăng trưởng bùng nổ.

Giám đốc điều hành LG Cho Joo-wan cho biết trong một cuộc họp báo vào tháng trước: “Ô tô đã phát triển từ một phương tiện di chuyển thành một không gian phục vụ nhiều mục đích khác nhau và mang đến những trải nghiệm mới.

“Bộ phận Giải pháp phương tiện đặt mục tiêu trở thành một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực di động trong tương lai và đạt doanh thu hàng năm hơn 20 nghìn tỷ won vào năm 2030 bằng cách tích cực đáp ứng các xu hướng di chuyển mới và sử dụng hiểu biết sâu sắc của chúng tôi về thị trường từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng “anh ấy nói.

LG Magna e-Powertrain, một liên doanh giữa LG Electronics và Magna International Inc., sẽ vận hành một nhà máy mới ở Mexico vào tháng tới để sản xuất bộ biến tần, động cơ và bộ sạc tích hợp cho General Motors.

Kim Dong-won, nhà phân tích tại KB Securities, dự báo mảng kinh doanh xe điện của LG sẽ đóng góp tới 12,3% lợi nhuận hoạt động của công ty vào năm tới, tăng từ mức 4,6% vào năm 2022.

Theo Yonhap

Trả lời