Seres, đối tác ô tô của Huawei, bàn giao những chiếc xe đầu tiên ở châu Âu

Tập đoàn Seres – một trong những đối tác chính của Huawei trong lĩnh vực ô tô – đã bắt đầu giao xe ở châu Âu.

Vào ngày 21 tháng 6, Seres đã bàn giao những chiếc xe điện Seres 5 đầu tiên cho những chủ xe châu Âu ở Bergen, Na Uy, theo thông báo của công ty có trụ sở tại thành phố Trùng Khánh phía tây nam Trung Quốc vào ngày 23 tháng 6.

Seres, đối tác ô tô của Huawei, bàn giao những chiếc xe đầu tiên ở châu Âu
Seres, đối tác ô tô của Huawei, bàn giao những chiếc xe đầu tiên ở châu Âu

Không giống như Nio (NYSE: NIO), theo mô hình bán hàng trực tiếp ở nước ngoài, Seres đã giao những chiếc xe đầu tiên ở Na Uy với sự hợp tác của đại lý địa phương Sandven AS.

Trond Sandven, người sáng lập đại lý cho biết, Sandven sẽ hợp tác với Seres để mang đến nhiều dịch vụ xe điện hơn cho khách hàng Na Uy tại thị trường châu Âu.

Chiếc Seres 5 dường như là chiếc Aito M5 được bán ở Trung Quốc, một mẫu do Huawei và Aito cùng thiết kế, một thương hiệu do Huawei và Seres cùng ra mắt.

Trang web tiếng Trung của Seres hiện chỉ hiển thị dòng máy Aito, bao gồm dòng Aito M5 và dòng Aito M7.

Phiên bản dẫn động bốn bánh của Seres 5 có tổng công suất 430 kW và có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,7 giây.

Seres cho biết, mẫu xe này có sẵn trong các phiên bản xe điện chạy pin (EV) và xe điện tầm xa (EREV) để đáp ứng nhu cầu di chuyển đa dạng của khách hàng trên toàn thế giới.

Công ty cho biết Seres 5 BEV có quãng đường di chuyển theo chuẩn WLTP là 500 km đối với phiên bản dẫn động hai bánh và 530 km đối với phiên bản dẫn động bốn bánh.

Với đầy đủ nhiên liệu và sức mạnh, Seres 5 EREV có phạm vi kết hợp hơn 1.000 km.

Đây là bước phát triển mới nhất trong nỗ lực tiếp cận thị trường nước ngoài của Seres.

Vào ngày 2 tháng 12 năm 2021, Seres và Huawei đã cùng nhau ra mắt thương hiệu EV cao cấp có tên Aito, tiếp theo là M5 EREV, M5 BEV và M7 EREV.

Ban đầu được gọi là Tập đoàn công nghiệp Trùng Khánh Sokon, Tập đoàn Seres đã đổi tên vào tháng 8 năm 2022, với Seres là một trong những thương hiệu của tập đoàn.

Tập đoàn Seres đã bán được 8.562 EV trong tháng 5, giảm 18,08% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tăng 23,78% so với tháng 4, theo dữ liệu được công bố vào đầu tháng này.

Trả lời