Stellantis cho biết pin xe điện sẽ nhẹ hơn 50% trong tương lai

Giám đốc công nghệ Stellantis, ông Ned Curic cho biết họ đã đặt mục tiêu phát triển pin xe điện nhẹ hơn, giảm khối lượng một nửa để cải thiện tính bền vững.

Ông Ned Curic cho biết pin xe điện hiện tại quá nặng, khiến phương tiện không phù hợp với mục đích bền vững.

Curic cho biết trong lễ khánh thành Trung tâm Công nghệ Pin của nhóm ở Turin, Ý: “Vì vậy, điều tôi có trong đầu và mục tiêu rất khó khăn cho nhóm của tôi đến năm 2030 là thay đổi trọng lượng pin thành pin nhẹ hơn ít nhất 50%”.

Stellantis cho biết pin xe điện sẽ nhẹ hơn 50% trong tương lai
Stellantis cho biết pin xe điện sẽ nhẹ hơn 50% trong tương lai

Tuy nhiên, ông nói rằng ông thực sự “không biết” “pin của tương lai” sẽ trông như thế nào.

Ông nói: “Chúng ta sẽ phải suy nghĩ về những vật liệu hoàn toàn mới, chất hóa học mới, cách mới để thay thế những vật liệu nặng nề, nặng nề này bằng một thứ gì đó nhẹ hơn nhiều”.

Là một phần trong nỗ lực lâu dài nhằm cải thiện pin, nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba thế giới tính theo doanh số bán hàng, với các thương hiệu như Fiat, Peugeot và Jeep, cho biết họ đã đầu tư 43 triệu USD vào Trung tâm Công nghệ Pin ở Turin tập trung vào thử nghiệm nội bộ và phát triển bộ pin EV cho các loại xe sắp ra mắt.

Họ cho biết thêm, một nhà máy tương tự dành cho Bắc Mỹ đang được xây dựng ở Windsor, Canada.

Trong buổi thuyết trình, Curic cũng cho biết Stellantis sẽ ra mắt một loại xe “có giá rất phải chăng” vào cuối năm nay.

Ông nói: “Một chiếc xe mà bất kỳ thành viên nào trong xã hội của chúng ta đều có đủ khả năng mua”, ông nói mà không đưa ra giá cả.

Ông nói thêm: “Chúng ta đang tiêu thụ rất nhiều năng lượng dựa trên carbon trong các hệ thống hiện có, vì vậy việc chuyển sang hệ thống xe điện sẽ mang lại một tương lai bền vững hơn rất nhiều”.

Theo Yahoo Finance

Trả lời