Stellantis có kế hoạch đầu tư 1,6 tỷ USD vào Leapmotor

Công ty mẹ của Chrysler, Stellantis (STLA) cho biết họ có kế hoạch chi 1,6 tỷ USD để mua khoảng 20% ​​cổ phần của công ty khởi nghiệp xe điện Trung Quốc Leapmotor, một động thái có thể giúp nhà sản xuất ô tô Big Three mở rộng sự hiện diện tại Trung Quốc.

Stellantis có kế hoạch đầu tư 1,6 tỷ USD vào Leapmotor
Stellantis có kế hoạch đầu tư 1,6 tỷ USD vào Leapmotor

Là một phần của thỏa thuận, Stellantis sẽ giành được hai ghế trong ban giám đốc của Leapmotor và hai công ty sẽ thành lập một liên doanh (JV) có tên Leapmotor International. Với 51% cổ phần, Stellantis sẽ là cổ đông lớn. Stellantis cũng sẽ bổ nhiệm Giám đốc điều hành của liên doanh, dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất và vận chuyển sản phẩm vào nửa cuối năm 2024 tại Trung Quốc và nước ngoài.

Trung Quốc là nơi có thị trường xe điện lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Stellantis có sự hiện diện hạn chế ở Trung Quốc và liên doanh với Leapmotor có thể giúp tăng thị phần đồng thời hỗ trợ công ty Trung Quốc mở rộng sang châu Âu.

Các nhà sản xuất ô tô khác ở Mỹ và châu Âu cũng đang đầu tư vào các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc để mở rộng thị trường Trung Quốc. Đầu năm nay, Volkswagen của Đức đã đầu tư 700 triệu USD để mua khoảng 5% cổ phần của nhà sản xuất xe điện Xpeng của Trung Quốc.

Cổ phiếu của Stellantis đã giảm gần 2,2% vào thứ Năm nhưng đã tăng gần 28% tính đến thời điểm hiện tại.

Theo Investopedia

Trả lời