Subaru Solterra lại bị thu hồi vì bánh xe có thể rơi ra

Mẫu xe điện Subaru Solterra thực sự không may mắn vì mẫu xe này lại tiếp tục bị thu hồi liên quan đến vấn đề bu lông ở trục bánh xe.

Công ty Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ thu hồi 1.182 chiếc Solterra tại Hoa Kỳ vì lý do an toàn.

Xe điện Subaru Solterra ra mắt tại triển lãm ôtô Singapore ngày 12/1/2023
Xe điện Subaru Solterra

Theo thông cáo báo chí, những chiếc xe này cũng là những chiếc của đợt thu hồi trước đó được yêu cầu thay thế các bu lông trung tâm ban đầu. Thật không may, Subaru đã xác định được vấn đề với các chiếc xe được sửa chữa tại hai địa điểm bởi một nhóm nhà thầu cụ thể. Công việc đã không được thực hiện đúng cách và những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ được thu hồi lại – chỉ để đảm bảo rằng các bánh xe không bị rơi ra.

Các nhóm đã không hoàn thành đúng quy trình sửa chữa dẫn đến khả năng các bu-lông bị mô-men xoắn quá thấp. Để thận trọng, Subaru sẽ thu hồi tất cả các xe đã được sửa chữa tại tất cả các địa điểm do nhà thầu bên thứ ba hỗ trợ.

Tin tốt là những chiếc Subaru Solterras khác ở Mỹ (không liên quan đến bu-lông được lắp ráp tại trung tâm ban đầu và xe được sửa chữa tại các cơ sở khác) không bị ảnh hưởng.

Tin xấu là khách hàng không nên lái những phương tiện bị ảnh hưởng đó:

Đối với tất cả các xe có khả năng bị ảnh hưởng, các nhà bán lẻ Subaru sẽ kiểm tra bu-lông trục bánh xe và nếu cần họ sẽ vặn lại theo thông số kỹ thuật miễn phí cho khách hàng. Cho đến khi quá trình kiểm tra/khắc phục hoàn tất, khách hàng vui lòng không lái xe. Khách hàng sẽ được hướng dẫn không lái xe của họ và liên hệ với nhà bán lẻ của họ để yêu cầu kéo xe đi kiểm tra. Việc kéo xe sẽ được cung cấp miễn phí cho khách hàng.

Xe điện Toyota bZ4x và Subaru Solterra
Xe điện Toyota bZ4x và Subaru Solterra

Vấn đề bu-lông ở trục bánh xe đã phá hỏng sự ra mắt của Toyota bZ4X và Subaru Solterra (hai mẫu xe điện đến từ Nhật Bản) và phải mất một thời gian khá lâu mới có thể sản xuất Subaru Solterra trở lại vào tháng 10 năm 2022.

Hy vọng rằng, vấn đề cuối cùng sẽ được giải quyết với lần thu hồi cuối cùng này. Theo dữ liệu bán hàng, Subaru đã bán được tổng cộng 1.418 chiếc Solterra tại Mỹ tính đến cuối tháng 1 (919 vào năm 2022 và 499 vào tháng 1/2023). Trong khi đó, Toyota đã bán được khoảng 1.220 chiếc xe điện bZ4X vào năm 2022 (không có dữ liệu cho tháng 1 năm 2023).

Trả lời