Tập đoàn Volvo lắp đặt trạm sạc tại cửa hàng Starbucks

Bốn trạm sạc đầu tiên đã được lắp đặt ở thành phố Provo, Utah

Tập đoàn Volvo lắp đặt trạm sạc tại cửa hàng Starbucks
Khách hàng của Starbucks có thể vừa mua cà phê vừa sạc xe điện tại một số cửa hàng ở Seattle và Denver

Công ty Volvo Cars đã công bố các thành phố có trạm sạc được lắp đặt tại cửa hàng Starbucks bao gồm:

  • Seattle, Issaquah, Yakima ở thủ đô Washington
  • Hermiston, La Grande ở tiểu bang Oregon
  • Nampa, Twin Falls, Uintah ở tiểu bang Idaho
  • Sandy, Provo ở tiểu bang Utah
  • Grand Junction, Glenwood Springs, Silverthorne, Idaho Springs, Broomfield ở tiểu bang Colorado

Bốn trạm sạc đầu tiên tại cửa hàng Starbucks ở thành phố Provo, Utah đã được lắp đặt và dự kiến ​​sẽ hoạt động vào cuối tháng 8. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của một kế hoạch thí điểm được công bố vào tháng 3 năm ngoái để điện khí hóa một tuyến đường lớn mở ra việc di chuyển bằng xe điện giữa bốn thành phố trọng điểm bao gồm Seattle, Boise, Salt Lake City và Denver.

Với việc lắp đặt 60 bộ sạc nhanh DC tại 15 cửa hàng của Starbucks dọc theo tuyến đường dài 2.173km giữa tiểu bang Colorado và trụ sở chính của Starbucks ở Seattle, hai công ty mong muốn mang lại cho người lái xe điện sự tự do di chuyển bằng cách cung cấp nơi thoải mái và an toàn để nạp năng lượng cho xe của họ.

Cung đường tuyệt đẹp này đi qua gần sáu khu rừng quốc gia và một số địa điểm mang tính biểu tượng nhất ở Hoa Kỳ như đèo Snoqualmie ở Washington, sông Snake ở Idaho, Vườn quốc gia Arches ở Utah và kết nối các điểm đến ngoài trời như Thành phố Công viên và khu nghỉ mát trượt tuyết Vail. Cung đường này trước đây được lắp đặt rất ít trạm sạc.

Trạm sạc Volvo tại cửa hàng Starbucks
Trạm sạc Volvo tại cửa hàng Starbucks

Cho đến cuối năm 2022, mỗi 160km đường sẽ được lắp đặt ít nhất một trạm sạc tại các quán cà phê Starbucks dọc theo tuyến đường từ Seattle đến Denver. Việc lắp đặt hệ thống trạm sạc sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn cho những người đang sử dụng xe điện và mang lại niềm tin cho người có ý định sử dụng xe điện.

Anders Gustafsson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Volvo Car USA cho biết: “Những mối quan hệ hợp tác như thế này vô cùng quan trọng khi chúng tôi tiếp tục hướng tới một tương lai bền vững hơn, được điện khí hóa. Chúng tôi đang tạo ra một mạng lưới sạc EV có thể phù hợp hoàn toàn với cuộc sống hàng ngày.”

Các trạm sạc nhanh DC sạc cho xe điện như C40 Recharge của Volvo từ mức sạc 20% lên 90% trong khoảng 40 phút. Những người lái xe này có thể sử dụng ứng dụng ChargePoint được tích hợp vào xe của họ. Đối với khách hàng sử dụng các dòng xe khác có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại để tìm, và truy cập các trạm sạc tại các cửa hàng Starbucks.

Những chiếc xe sử dụng súng cắm tiêu chuẩn CCS1 hoặc CHAdeMO có thể sẽ mất phí khi sử dụng các trạm này, nhưng chủ sở hữu Volvo EV sẽ được sử dụng miễn phí hoặc với mức giá ưu đãi.

Trả lời