Tesla bắt đầu giao hàng Model S tại Nhật Bản

Tesla đã chính thức bắt đầu giao xe điện Model S tại Nhật Bản, như được thấy trong bức ảnh được chia sẻ bởi một trong những tài khoản X của nhà sản xuất ô tô.

Tesla bắt đầu giao hàng Model S tại Nhật Bản
Tesla bắt đầu giao hàng Model S tại Nhật Bản

Trong một bài đăng vào tối thứ Bảy, Tesla Nhật Bản đã đăng trên X rằng Model S cuối cùng sẽ bắt đầu được giao hàng trong nước, bao gồm một bức ảnh mô tả sự kiện trong ngày giao xe. Tin tức này được đưa ra sau khi Tesla công bố kế hoạch đưa Model S và Model X đến Nhật Bản vài tháng trước, mặc dù những người xem lưu ý rằng những chiếc xe này sẽ chỉ có phiên bản tay lái bên trái (LHD) ở nước này.

Bạn có thể thấy Model S và Model X trên bộ cấu hình đặt hàng của Tesla tại Nhật Bản ít nhất vài tháng trước. Mặc dù Nhật Bản là quốc gia sử dụng tay lái nghịch (RHD), nhưng nước này vẫn cho phép xe LHD lưu thông trên đường. Tesla hiện không sản xuất Model S hoặc Model X dưới dạng xe RHD, như được giải thích trên bộ cấu hình đơn hàng và được dịch từ tiếng Nhật bên dưới.

Tesla viết trên trang cấu hình đơn đặt hàng Model S của Nhật Bản: “Để bán Model S trên toàn thế giới, Tesla sẽ xuất xưởng một phiên bản tay lái nghịch sang Nhật Bản. Chỉ có phiên bản tay lái bên trái được bán tại xưởng thiết kế. Không có kế hoạch sản xuất mẫu xe tay lái bên phải”.

Tesla cũng viết rằng những người mua Model S và Model X tại Nhật Bản sẽ nhận được ba năm miễn phí Tăng áp không giới hạn khi mua.

Như một số người dùng lưu ý khi phản hồi bài đăng của Sawyer Merritt về việc giao những chiếc Model S đầu tiên tại Nhật Bản, những chiếc xe hạng sang RHD trong lịch sử đã được coi là biểu tượng đẳng cấp ở nước này. Ngày nay điều đó có đúng hay không vẫn còn đang được tranh luận, mặc dù một số người dự đoán rằng việc thiếu phiên bản LHD của xe có thể khiến Tesla không bán được nhiều mẫu Model S hoặc X do tính phi thực tế.

Bạn có thể mua Model S cấp thấp ở Nhật Bản với giá 12.969.000 Yên (87.355 USD), trong khi Model S Plaid được bán với giá 15.969.000 Yên (107.562 USD). Mẫu SUV Tesla Model X có sẵn ở biến thể cấp thấp với giá 14.469.000 Yên (97.459 USD), trong khi Model X Plaid hiện có giá 16.669.000 Yên (112.277 USD).

Theo Teslarati

Trả lời