Tesla đã sẵn sàng nâng cấp Model 3

Tesla đã sẵn sàng nâng cấp Model 3 sau hơn 5 năm tuổi

Vào tháng 7 năm 2017, Tesla đã ra mắt mẫu xe điện Model 3 và đây là mẫu xe có kiểu dáng gọn nhất trong dải sản phẩm của Tesla và giá cả phải chăng nhất. Tính đến nay Model 3 đã ra mắt được hơn 5 năm và mặc dù một số khu vực đã nhận được bản nâng cấp nhẹ nhưng chiếc xe này chưa bao giờ được làm mới toàn diện như chiếc Tesla Model S bản mới đã ra mắt vào năm 2021. Giờ đây, đã đến lúc Tesla đã sẵn sàng nâng cấp Model 3.

Xe điện Model 3 sẽ có một phiên bản được làm mới và hiện đang được phát triển theo dự án nội bộ có tên là “Highland”. Xe dự kiến ​​​​sẽ có những điểm tương tự như bản làm mới của xe Model S. Theo Reuters, bản nâng cấp của Model 3 sẽ có thay đổi về ngoại thất lẫn nội thất cũng như các bản nâng cấp đối với hệ thống truyền động và pin xe điện.

Phiên bản Model S ra mắt vào năm ngoái chỉ thay đổi một chút về ngoại thất và trông nó không khác nhiều so với bản gốc đã ra mắt cách đây cả gần một thập kỷ. Nội thất của xe lại được thiết kế mới hoàn toàn. Chúng ta không mong đợi Model 3 sẽ thay đổi quá nhiều, mặc dù nhà sản xuất chắc chắn sẽ muốn làm nổi bật rằng đây là một mẫu xe phiên bản mới.

Cắt giảm chi phí sản xuất cũng là một ưu tiên của Tesla và cách để giúp nhà sản xuất này đạt được là sản xuất thân vỏ xe từ công nghệ đúc tấm lớn và giảm số lượng linh kiện thân xe giống như cách Tesla đã làm với Model Y. Nhà sản xuất cũng sẽ loại bỏ nhiều hơn các nút bấm vật lý và chúng tôi cho rằng có khả năng cao là vô lăng Model 3 sẽ có hình ách thay cho vô lăng truyền thống.

Vô lăng hình ách của xe điện Tesla Model S 2022
Vô lăng hình ách bò của xe điện Tesla Model S – Tesla đã sẵn sàng nâng cấp Model 3

Bài báo trích dẫn Ed Kim, chủ tịch của AutoPacific Group:

Những thay đổi sắp tới mà khách hàng có thể nhìn thấy và cảm nhận sẽ rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng khách hàng mua xe điện vẫn luôn nghĩ đến Tesla mặc dù những lựa chọn thay thế thực sự tuyệt vời cho Tesla đang bắt đầu tràn ngập thị trường.

Giga Shanghai ở Trung Quốc sẽ sản xuất Model 3 phiên bản đời mới vào quý 3 năm sau.

Trả lời