Tesla giảm giá Model 3 và Y tại Mỹ trong tháng 12

Tesla đang khuyến khích mọi người nhận hàng trong tháng này thay vì đợi tín dụng thuế

Khi thời điểm cuối năm và cuối Q4 đang đến gần, Tesla đang nỗ lực để đạt được doanh số bán hàng cao hơn bao giờ hết. Giờ đây, công ty đã quyết định giảm giá Tesla Model 3 và Model Y đã có trong kho nếu khách hàng sẵn sàng nhận hàng vào cuối năm nay.

Tesla hiện đang giảm giá 3.750 đô la, cho tất cả xe điện Model 3Model Y được giao tại Mỹ vào tháng 12.

Câu chuyện này ban đầu được chia sẻ bởi khách hàng Sawyer Merrit trên Twitter, hiển thị ảnh chụp màn hình khi mua Model 3:

Khách hàng Sawyer Merrit của Tesla chia sẽ hình ảnh khi mua Model 3  trên Twitter
Khách hàng Sawyer Merrit của Tesla chia sẽ hình ảnh khi mua Model 3 trên Twitter

Động thái này dường như nhằm khuyến khích mọi người nhận hàng ngay bây giờ thay vì đợi tín dụng thuế có hiệu lực vào năm 2023.

Xe điện Tesla Model 3
Xe điện Tesla Model 3

Chúng tôi đã báo cáo rằng Tesla hiện đang gặp tình trạng một số đơn hàng bị hủy bỏ ở Hoa Kỳ vì hai lý do chính:

  • Thời gian chờ đợi lâu dẫn, dây là lý do chính dẫn đến việc hủy đơn hàng.
  • Trong một tình huống đặc biệt hơn, Tesla cũng đang giải quyết một số khách hàng đang tìm cách đẩy nhanh việc giao hàng của họ vào năm tới để tận dụng khoản tín dụng thuế xe điện mới sắp tới. Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, Tesla không sẵn lòng như các nhà sản xuất ô tô khác khi nói đến khoản tín dụng thuế EV mới và họ đang giữ khách hàng của mình trong hợp đồng đặt hàng và đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc hủy bỏ.

Hôm nay, Tesla đang cung cấp “khoản tín dụng 3.750 đô la” cho mọi khách hàng nhận xe Model 3 hoặc Model Y tại Hoa Kỳ vào tháng 12.

Tesla đã thông báo với nhân viên bán hàng của mình rằng ưu đãi này chỉ là tạm thời và chỉ dành cho những khách hàng nhận hàng trong tháng này.

Số tiền này tình cờ bằng một nửa khoản tín dụng thuế $7.500 sẽ có hiệu lực vào tháng tới. Một số nhà sản xuất ô tô dự đoán xe điện của họ chỉ đủ điều kiện nhận một nửa khoản tín dụng thuế do các yêu cầu về nguồn gốc lắp ráp và vật liệu pin.

Tesla dường như đang khuyến khích mọi người nhận hàng trong tháng này thay vì đợi tín dụng thuế để không phải ngồi trên nhiều hàng tồn kho chưa bán được vào cuối quý.

Đây là một động thái bất thường đối với Tesla. CEO Elon Musk thường tuyên bố rằng Tesla “không giảm giá” và chính sách của họ là có giá cả nhất quán và minh bạch trên tất cả các thị trường.

Đây là lần đầu tiên sau một thời gian dài gã khổng lồ hạ giá xe của họ tại Mỹ, dù chỉ là tạm thời. Tesla đã trở nên lớn mạnh hơn trong hai năm qua vì đã nhanh chóng tăng giá các sản phẩm hot nhất của họ như Model 3 và Model Y.

Trong khi các thị trường phương Tây đã chứng kiến ​​​​sự tăng giá mạnh mẽ, thì tháng vừa qua Tesla đã công bố giảm giá tại Trung Quốc, quyết định này có thể do bị ảnh hưởng bởi tính cạnh tranh cao hơn của thị trường xe điện ở Trung Quốc hiện nay.

Nhiều người đã dự đoán rằng trong những năm tới, khi phân khúc xe điện của thị trường xe hơi tiếp tục phát triển, Tesla sẽ buộc phải giảm giá hoặc bị giới hạn bởi quy mô của thị trường xe sang. Và mặc dù Elon Musk vẫn chưa rõ liệu công ty có tiếp tục cung cấp một loại xe điện giá cả phải chăng/rẻ hơn hay không, nhưng rõ ràng thị trường có thể buộc ông phải đưa ra lựa chọn.

Trả lời