Tesla Giga Berlin đang sản xuất ô tô cho Ấn Độ

Tesla Gigafactory Berlin đang sản xuất xe tay lái bên phải (RHD) cho Ấn Độ. Những người thân cận với vấn đề này nói với Reuters rằng Gigia Berlin đang chuẩn bị xuất khẩu xe Tesla sang Ấn Độ vào cuối năm nay.

Các nguồn tin cho biết: “Những chiếc xe Tesla tay lái nghịch sẽ được phân bổ cho Ấn Độ, [Giga Berlin] đã bắt đầu sản xuất chúng”.

Tesla Giga Berlin đang sản xuất ô tô cho Ấn Độ
Tesla Giga Berlin đang sản xuất ô tô cho Ấn Độ

Xe Tesla dành cho thị trường Ấn Độ sẽ là lần đầu tiên Giga Berlin sản xuất xe tay lái nghịch. Thông thường, Tesla Giga Shanghai xử lý việc sản xuất RHD của Tesla, xuất khẩu ô tô sang Úc, Nhật Bản và thậm chí cả Vương quốc Anh. Giga Berlin chỉ sản xuất Model Y, ám chỉ đây có thể là chiếc xe Tesla đầu tiên có mặt tại Ấn Độ.

Tesla dự kiến ​​sẽ cử một đội tới Ấn Độ vào cuối tháng này. Nhóm Tesla được cho là sẽ bắt đầu tìm kiếm các địa điểm ở Ấn Độ để xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô địa phương. Nhà sản xuất xe điện (EV) của Mỹ dường như có kế hoạch đầu tư khoảng 2 tỷ USD vào một nhà máy gigafactory ở Ấn Độ.

Kế hoạch đầu tư của hãng xe điện có thể liên quan tới mức thuế nhập khẩu mới của Ấn Độ. Tháng trước, chính phủ Ấn Độ tuyên bố sẽ cắt giảm thuế suất nhập khẩu đối với các nhà sản xuất ô tô đã đầu tư ít nhất 500 triệu USD vào nước này và bắt đầu sản xuất ô tô trong vòng 3 năm tới.

Mức thuế nhập khẩu mới có lợi cho Tesla vì hãng này đã vận động hành lang để giảm thuế nhập khẩu ở Ấn Độ trong một thời gian. Theo chính sách mới, các nhà sản xuất ô tô có thể nhập khẩu tới 8.000 xe mỗi năm vào nước này với mức thuế thấp hơn.

Theo Teslarati

Trả lời