Tesla hoàn tất việc mua lại công ty sạc không dây Wiferion

Tesla đã hoàn tất việc mua lại công ty sạc không dây Wiferion, chỉ vài tháng sau khi nhà sản xuất ô tô này gợi ý về việc phát triển nền tảng sạc xe điện không dây cho các mẫu xe điện của mình.

Tháng trước, chúng tôi đã báo cáo về việc Tesla đang chờ mua lại công ty, lần đầu tiên được đưa tin bởi các phương tiện truyền thông Đức.

Tesla hoàn tất việc mua lại công ty sạc không dây Wiferion
Tesla hoàn tất việc mua lại công ty sạc không dây Wiferion

Một hồ sơ tuyên bố rằng các cổ đông của Wiferion đã chuẩn bị bán cổ phần của họ khi việc mua lại Tesla Engineering sắp xảy ra:

Các cổ đông dự định bán cổ phần của họ trong công ty cho Tesla International BV thông qua một thỏa thuận mua bán.

Bây giờ có vẻ như việc mua lại đã hoàn tất. TeslaMag lần đầu tiên báo cáo giao dịch đã hoàn thành.

Wiferion đã cập nhật phần cuối trang web của mình để phản ánh việc mua Tesla:

Tesla International BV là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn hoạt động bên ngoài Hà Lan.

Việc mua lại gần như đã hoàn tất vào tháng trước, khi nhiều nhà đầu tư vào Wiferion được hỏi liệu việc mua bán có được thực hiện hay không. Mặc dù họ xác nhận rằng công ty đã được bán, nhưng họ không nêu chi tiết thỏa thuận này là với ai.

Năm ngoái, Wiferion đã thâm nhập thị trường Bắc Mỹ bằng cách đạt được thỏa thuận cấp phép toàn cầu với WiTricity, một công ty đã tiết lộ công nghệ sạc không dây sử dụng Tesla Model 3 trong các chiến dịch quảng cáo.

Tesla đã nói đến việc sử dụng sạc không dây vào đầu năm nay trong sự kiện Ngày Nhà đầu tư, khi nó cho thấy một chiếc xe có thứ dường như là một nền tảng sạc bên dưới nó.

Các công ty khác đã cố gắng phát triển hệ thống sạc không dây cho xe điện, bao gồm cả WAVE, hy vọng sẽ phát triển công nghệ tương tự cho Tesla Semi.

Theo Teslarati

Trả lời