Tesla lại giảm giá 2 mẫu xe điện đắt nhất

Đối với hai mẫu xe đắt nhất của hãng là Model XModel S, hãng Tesla sẽ có thêm các tùy chọn mới với giá thấp hơn bản tiêu chuẩn 10.000 USD. Đổi lại, hai mẫu xe này giảm quãng đường di chuyển tối đa trên mỗi lần sạc khoảng 130km, theo thông tin trên trang Techcrunch.

Tesla lại giảm giá 2 mẫu xe điện đắt nhất
Tesla lại giảm giá 2 mẫu xe điện đắt nhất

Với tùy chọn mới này, mức giá khởi điểm của mẫu xe Model S là 78.490 USD; trong khi mẫu xe đắt nhất Model X có giá khởi điểm là 88.490 USD. Mẫu xe Model S giá thấp có thể di chuyển tối đa khoảng 515km, trong khi Model X di chuyển tối đa khoảng 625km cho mỗi lần sạc đầy, theo công bố của nhà sản xuất.

Các giới hạn quãng đường di chuyển trong hai bản cắt giảm giá bán này được hãng Tesla khóa bằng phần mềm. Điều này cho phép khách hàng sử dụng có thể kích hoạt về bản tiêu chuẩn với quãng đường di chuyển dài hơn sau khi mua thêm phần giá chênh lệch 10.000 USD.

Đây là lần giảm giá mới nhất trong một loạt các đợt điều chỉnh giá trên toàn thế giới do Tesla thực hiện trong 12 tháng qua dẫn đến tỷ suất lợi nhuận chung của hãng giảm. Tesla cũng đã nhiều lần giảm giá hai model khác là Model Y và Model 3.

Tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới là Trung Quốc với số lượng bán ra khoảng 5,9 triệu chiếc năm 2022, chiếm 59% doanh số xe điện toàn cầu. Tesla đã nhiều lần giảm giá các mẫu xe của mình tại thị trường Trung Quốc nhằm kích cầu giải phóng hàng tồn, tuy nhiên các thương hiệu nội địa vẫn chiếm tới 81% doanh số xe điện bán ra gồm các thương hiệu như GAC, BYD, Wuling

Theo Reuters

Trả lời