Tesla lắp đặt trụ Siêu sạc thứ 45.000

Tesla gần đây đã đạt được một cột mốc quan trọng mới với việc lắp đặt Bộ siêu sạc thứ 45.000 trên toàn thế giới. Thông báo về việc này được đăng trên tài khoản Twitter Tesla Charging chính thức của họ. Thông báo này được đưa ra chưa đầy 5 tháng sau khi Tesla tổ chức lễ lắp đặt trụ Supercharger thứ 40.000 của mình.

Tesla lắp đặt bộ siêu sạc V4 đầu tiên, sử dụng điện năng lượng mặt trời
Bộ siêu sạc của Tesla

Việc xây dựng nhanh chóng Mạng siêu sạc là rất quan trọng, đặc biệt là trong nỗ lực của công ty nhằm mở rộng hệ thống sạc nhanh cho các loại xe điện không phải Tesla cả ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Là một trong những mạng sạc nhanh đáng tin cậy nhất trên thị trường, Superchargers có khả năng biến sử dụng xe điện để du lịch đường dài trở thành xu hướng chủ đạo.

Ngoài việc lắp đặt Bộ siêu sạc, Tesla cũng ghi nhận công sức của đội ngũ sản xuất Bộ siêu sạc tại Giga New York vào tháng trước. Trong một loạt các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, Tesla nhấn mạnh rằng các trụ siêu sạc của họ đã là nhân tố thay đổi cuộc chơi trong cuộc chạy đua mở rộng hệ thống trạm sạc nhanh.

Công ty nói rằng hơn một nửa trong số 40.000 Bộ siêu sạc trên toàn thế giới được sản xuất tại Giga New York. Cơ sở này đang sản xuất Megachargers được thiết kế cho Tesla Semi, một chiếc xe tải Class 8 chạy điện cũng đi được 800 km.

Tuy nhiên, Giga New York không phải là cơ sở duy nhất chế tạo Bộ siêu sạc cho Tesla. Trở lại năm 2021, các báo cáo từ Trung Quốc lưu ý rằng Tesla đã hoàn thành việc xây dựng một nhà máy sản xuất Supercharger chuyên dụng ở Thượng Hải. Cơ sở này, ít nhất là vào thời điểm đó, được cho là được thiết kế để sản xuất 10.000 bộ Supercharger V3 mỗi năm.

Tesla Supercharger Network được nhiều người coi là một trong những lợi thế cạnh tranh đáng gờm nhất của công ty so với các đối thủ trong lĩnh vực xe điện. Hiện tại, Tesla đang tập trung vào việc phát triển liên tục mạng Supercharger V4, cũng như Mạng Megacharger cho Tesla Semi ở Hoa Kỳ.

Trả lời