Tesla Model S Plaid lần đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc

Có vẻ như xe điện Tesla Model S (và Model X) được làm mới sẽ sớm gia nhập thị trường Trung Quốc, cùng với 3 mẫu xe điệnModel 3Model Y được sản xuất trong nước.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin sau khi một blogger ô tô đã chia sẻ trên kênh channel rằng một chiếc Tesla Model S Plaid màu đỏ gần đây đã được phát hiện ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông.

Đây là lần đầu tiên Tesla Model S hàng đầu được làm mới xuất hiện tại Trung Quốc, mặc dù vẫn chưa chắc chắn đó là xe thử nghiệm của Tesla hay có thể do một công ty bên thứ ba tự nhập khẩu.

Chúng tôi đoán rằng đó là một chiếc xe thử nghiệm của Tesla và công ty sẽ bắt đầu giao hàng tại Trung Quốc (và các thị trường khác), vì doanh số bán hàng ở Mỹ đã bắt đầu hơn một năm trước (vào tháng 6 năm 2021).

Một dấu hiệu cho thấy việc ra mắt thị trường đã gần kề là Model S và Model X mới gần đây đã được Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) đưa vào danh sách xác phương tiện năng lượng mới (NEV) được miễn thuế mua xe. Đầu năm nay, việc miễn trừ đã được gia hạn đến cuối năm 2023 cho tất cả các xe plug-in .

Danh sách bao gồm hai phiên bản của cả Model S và Model X (phiên bản Long Range và Performance). Điều thú vị là cả 4 phiên bản đều được trang bị pin dung lượng 100 kWh, có tải trọng 560 kg (hiệu suất 178,6 Wh/kg).

  • Model S Long Range (MSP2LR): đi được 715 km, khối lượng là 2.089 kg
  • Model S Performance (MSP2P): đi được 672 km, khối lượng là 2.183 kg
  • Model X Long Range(MXP2LR): đi được 700 km, khối lượng là 23,73 kg
  • Model X Performance (MXP2P): đi được 664 km, khối lượng là 2.468 kg

* Quãng đường đi chuyển được kiểm tra theo chuẩn CLTC của Trung Quốc

Doanh số bán của xe điện Tesla Model 3 / Model Y được sản xuất tại Trung Quốc (MIC) đang bùng nổ, đạt kỷ lục với hơn 120.000 chiếc trong quý 3, bao gồm gần kỷ lục 77.613 chiếc vào tháng 9. Ngoài ra, Tesla đã xuất khẩu từ Trung Quốc hơn 67.000 xe ô tô điện trong quý 3 năm nay.

Trả lời