Thông số kỹ thuật điện thoại đầu tiên của hãng xe điện Nio

Bộ vi xử lý hàng đầu dòng Snapdragon của Qualcomm, màn hình 2K và thời gian sạc đầy 25 phút có lẽ sẽ là những thông số kỹ thuật mà điện thoại đầu tiên của NIO sẽ có.

Chúng ta đã biết rằng NIO đang sản xuất điện thoại thông minh, vậy mẫu điện thoại đầu tiên của họ có thể có những thông số kỹ thuật nào? Một trong những báo cáo mới nhất cung cấp một tài liệu tham khảo tốt.

Trang tin xe hơi điện Auto Stinger cho biết trong một báo cáo hôm nay rằng điện thoại đầu tiên của NIO có thể sẽ được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý dòng Qualcomm Snapdragon hàng đầu và sẽ hỗ trợ công suất sạc hơn 100 W.

Điện thoại của NIO sẽ nhắm đến thị trường cao cấp, vì vậy chắc chắn sẽ cung cấp hiệu suất hàng đầu để làm cho mức giá cao cũng xứng đáng vơi fan hâm mộ cùa Nio.

Hiện chỉ có ba con chip được sử dụng trong các điện thoại hàng đầu – A15 của Apple, Snapdragon 8+ Gen 1 của Qualcomm và MediaTek Dimensity 9000+.

Tuy nhiên, A15 của Apple được giới hạn cho iPhone còn Dimensity 9000+, mặc dù có hiệu năng tương đương với Snapdragon 8 Gen 1, nhưng lại ít được công nhận trên thị trường cao cấp hơn là chip của Qualcomm.

NIO sẽ sử dụng dòng vi xử lý Snapdragon của Qualcomm trong mẫu điện thoại đầu tiên của mình và chúng dễ dàng nâng cao nhận thức về thương hiệu cho Nio, báo cáo của Auto Stinger cho biết.

Nội thất xe điện Nio
Nội thất xe điện Nio

Hiện tại các xe điện của NIO sử dụng hệ điều hành NIO với chip Snapdragon 8155 của Qualcomm. Vì vậy, nếu họ cũng sử dụng dòng vi xử lý Snapdragon trong điện thoại thông minh, Nio sẽ thuận lợi hơn trong việc đẩy nhanh quá trình phát triển điện thoại.

Qualcomm thường giới thiệu chip Snapdragon mới vào tháng 11 hoặc tháng 12 hàng năm, với phiên bản nâng cấp nhẹ vào tháng 6 hoặc tháng 7 năm sau.

Điện thoại đầu tiên của NIO, nếu ra mắt vào nửa đầu năm sau, có thể sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2. Nếu ra mắt sau tháng 6, nó có thể sử dụng Snapdragon 8+ Gen 2, một phiên bản ép xung của Snapdragon 8 Gen 2.

Điện thoại NIO không sử dụng giải pháp màn hình tương tự như iPhone mà thay vào đó sẽ có màn hình cong đục lỗ, Auto Stinger cho biết. Chúng đã được các nhà sản xuất điện thoại  Android chứng minh là giải pháp tốt nhất để gia nhập thị trường điện thoại đi động cao cấp.

Vào ngày 27 tháng 7 năm 2020, Qualcomm đã công bố giao thức sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 5 thế hệ tiếp theo. Đây là giải pháp sạc tiêu chuẩn đa năng 100 W + đầu tiên trên thế giới dành cho điện thoại thông minh.

Các điện thoại Android hàng đầu thường sử dụng nguồn sạc 100 W, điện thoại đầu tiên của NIO cũng nên sử dụng giải pháp này.

Nội thất xe điện Nio

Sử dụng kích thước hiện tại của các điện thoại phổ biến hàng đầu để làm tài liệu tham khảo, dung lượng pin của mẫu điện thoại đầu tiên của NIO có thể vào khoảng 4.500 – 4.800mAh, mất khoảng 25 phút để sạc đầy.

Ngoài ra, chiếc điện thoại đầu tiên của NIO cũng sẽ có màn hình độ phân giải 2K, nhận dạng vân tay siêu âm, camera cao cấp hiện đang được trang bị trên các điện thoại cao cấp.

Về hệ thống, NIO hy vọng sẽ thống nhất giao diện người dùng và logic hoạt động của hệ thống điện thoại và xe điện Nio. Vì vậy, nếu NIO muốn đạt được sự tương tác mượt mà giữa hệ thống điện thoại và xe, các kỹ sư IT của họ sẽ có nhiều việc phải làm.

Giá của chiếc điện thoại đầu tiên của NIO có thể trên 17.000.000VNĐ và giá của phiên bản thông số kỹ thuật cao nhất có thể gần 24.000.000VNĐ, đây là giá hiện tại của các điện thoại Android hàng đầu, Auto Stinger cho biết.

Chuỗi ngành công nghiệp điện thoại thông minh đang phát triển cao ở Trung Quốc có lẽ là sự hỗ trợ lớn nhất để NIO gia nhập hàng ngũ các nhà sản xuất thiết bị cầm tay.

“Những gì NIO muốn làm rất đơn giản: tạo ra một chiếc điện thoại hoạt động tốt cho người dùng”, William Li, nhà sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty, cho biết vào ngày 28 tháng 7 và nói thêm rằng NIO chỉ phát triển một chiếc điện thoại mỗi năm, giống như Apple .

Li cho biết việc chế tạo một chiếc điện thoại không khó nhưng vẫn là một thách thức để tạo ra được một chiếc điện thoại hoạt động tốt.

Vào ngày 31 tháng 7, Li nói với các chủ xe điện Nio rằng những người đang sử dụng điện thoại Android hiện có thể sử dụng tiếp một năm mà không cần phải thay điện thoại. Ông ám chỉ rằng một chiếc điện thoại mang nhãn hiệu NIO dự kiến ​​sẽ có mặt trong một năm tới .

Trả lời