MG4 – hatchback chạy điện của MG được giới thiệu tại Anh

Nhà sản xuất ô tô Anh Quốc MG Motor vừa giới thiệu mẫu xe hatchback chạy hoàn toàn bằng điện MG4 EV tại Vương quốc Anh. Công ty đã nói rằng chiếc xe điện sẽ dựa trên Nền tảng có thể mở rộng mô-đun hay Modular Scalable Platform (MSP) của họ. Đây là chiếc EV công nghệ tiên tiến nhất của họ.

Chiếc xe sẽ được tung ra với giá khởi điểm là 31.300 USD và sẽ có sáu màu – Trắng Bắc Cực, Xanh Holborn, Đen Ngọc trai và Đỏ Động cùng với hai màu MG mới: Xám Camden và Cam Núi lửa.

Ở đây, chúng ta hãy xem những điều nổi trội mà chúng ta cần biết về xe điện MG4 EV:

Thiết kế MG4 EV

Xe điện MG4 EV
Xe điện MG4 EV

Là chiếc xe điển hình của các mẫu thiết kế MG, xe MG4 EV thể thao với các đường nét sắc sảo hơn, đèn pha mắt diều hâu và thiết kế cản trước phá cách.

Ở phía sau, chiếc hatchback nổi bật với cặp đèn phanh LED mỏng, sắc nét. Hai bên hông xe có thiết kế mượt mà, bồng bềnh chạy về phía đuôi xe.

Thông số kỹ thuật của MG4 EV

Xe điện MG4 EV
Xe điện MG4 EV

Chiếc hatchback năm cửa được bán ra ở các biến thể 164,7 mã lực và 198,2 mã lực với hệ thống truyền động bánh sau một động cơ. Xe cũng có phiên bản thể thao cao cấp công suất lên đến 436,9 mã lực sử dụng hệ thống truyền động 4 bánh 2 động cơ.

Công ty tuyên bố xe tăng tốc từ 0-100 km / h trong 3,8 giây. MG4 EV bản cơ bản 164,7 HP đi được 350km, có dung lượng pin 51 kWh, chiều cao chỉ 110mm. Mặt khác, biến thể mạnh hơn có công suất 198,2 HP sẽ chạy tới 450km, nhờ vào khối pin 64 kWh của nó.

Pin 64kWh cũng có khả năng nhận công suất sạc lên đến 135kW, nghĩa là từ 10% – 80% trong 35 phút bằng bộ sạc nhanh DC 150kW.

Giá xe điện MG4 EV tại Anh

Giá xe điện MG4 EV tại Anh
Nội thất xe điện MG4 EV

Chiếc MG4 SE Standard Range có giá từ 31.300 USD, bản SE Long Range có giá 34.300 USD. Mức giá này cao hơn so với Chevy Bolt nhưng vẫn hấp dẫn hơn so với các mẫu xe điện cùng phân khúc.

Các tính năng của MG EV4

Màn hình điều khiển và giải trí của xe điện MG4 EV
Màn hình điều khiển và giải trí của xe điện MG4 EV

Ở bên trong, chiếc hatchback chạy điện này có các tính năng công nghệ cao như màn hình thông tin giải trí nổi 10,25 inch, màn hình hiển thị điều khiển 7 inch với kết nối Apple CarPlay / Android Auto.

Xe cũng có đèn pha và đèn hậu LED tự động, cảm biến đỗ xe phía sau, mâm xe hợp kim 17 inch, điều khiển hành trình thích ứng, điều khiển khí hậu tự động và kết nối ứng dụng MG iSmart.

MG Motor tuy đã chính thức tung ra nhiều xe điện tại thị trường Đông Nam Á nhưng họ chưa có kế hoạch chính thức nào cho việc bán xe điện tại thị trường Việt Nam.

Trả lời