Tin nóng, Elon Musk tiết lộ thời điểm Tesla có thể giảm giá xe điện!

Hiện tại, Tesla Model 3 bản rẻ nhất cảnh có giá gần 50.000 USD, trong khi Model Y có giá gần 68.000 USD.

Trong năm qua, Tesla đã nhiều lần tăng giá ô tô điện của mình, khiến chúng đắt hơn nhiều so với vài năm trước.

Gần đây nhất vào tháng 6  họ tăng giá Tesla Model 3 RWD bản rẻ nhất lên 46.990 USD  và Tesla Model Y LR AWD lên 65.990 USD. Ngoài ra còn có MIT Tesla Model Y, được báo cáo là 61.990 USD .

Có những lý do cơ bản cho điều đó, chẳng hạn như các phụ tùng và vật liệu bị thiếu hàng / đắt hơn, linh kiện đơn giản như khóa cửa của xe cũng tăng giá. Một điều khác là nhu cầu cao của khách hàng, với thời gian giao hàng ước tính dài hơn – trong một số trường hợp có thể lên đến khoảng một năm. Hơn tất cả, chính Tesla cũng đang cố gắng đạt được  lợi nhuận cao hơn.

Elon Musk tiết lộ thời điểm Tesla có thể giảm giá xe điện!

CEO Elon Musk của Tesla gần đây đã được hỏi trên Twitter về kế hoạch  giảm giá sau đại dịch hoặc sau khi giải quyết các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Câu trả lời của ông là:

“Nếu lạm phát lắng xuống, chúng tôi có thể giảm giá ô tô”

Nói cách khác, có cơ hội để giảm giá, nhưng các điều kiện được vạch ra để xem xét giá thấp hơn nằm ngoài tầm kiểm soát của Tesla. Điều đó là lạm phát.

Chúng ta không phải là chuyên gia kinh tế, nhưng có nhiều ý kiến ​​cho rằng lạm phát có thể vẫn ở mức tương đối cao trong một vài năm, điều này rất không may vì có nghĩa là không có chiếc xe Teslas giá phải chăng nào trong ngắn hạn. Thời của chiếc Tesla Model 3 trị giá 35.000 USD đã biến mất và rất có thể sẽ không quay trở lại trong tương lai gần.

Ở góc độ kinh doanh, cũng không có lý do gì để hạ giá bất kỳ sản phẩm nào miễn là nhu cầu vẫn cao (vượt xa nguồn cung).

Lý do cuối cùng có thể thuyết phục Tesla giảm giá có thể là sự cạnh tranh bởi những chiếc xe điện giá cả phải chăng và hấp dẫn từ các nhà sản xuất khác. Những BEV mới này sắp ra mắt, nhưng vì các nhà sản xuất xe điện  cũng bị áp đảo bởi nhu cầu cao, nên không có áp lực giảm giá.

Trả lời