Toyota bắt đầu phát triển xe bán tải điện?

Quả thực, Toyota đã có nhiều loại xe thân thiện với môi trường được bán trên thị trường. Tuy nhiên, không có mẫu xe nào trong số này là mẫu xe thương mại, đặc biệt là xe bán tải. Vì vậy, Toyota bắt đầu phát triển một mẫu xe bán tải chạy điện. Tất nhiên, họ không muốn bị bỏ lại phía sau bởi những đối thủ đã bán chúng.

Toyota bắt đầu phát triển xe bán tải điện?
Toyota bắt đầu phát triển xe bán tải điện?

Toyota bắt đầu phát triển xe bán tải chạy điện

Nói về xe bán tải, loại xe này thực sự có rất nhiều người hâm mộ trên thị trường. Không quan trọng đó là mẫu cabin đơn hay cabin đôi, nhiều người tiêu dùng đang tìm kiếm chiếc xe này, dù được sử dụng làm ô tô cá nhân hay phương tiện chở hàng. Tuy nhiên, việc điện khí hóa ở phân khúc này chưa được thực hiện nhiều so với xe du lịch.

Tuy nhiên, các thương hiệu như Ford và Tesla đã giới thiệu những mẫu xe bán tải chạy điện như F-150 LightningCybertruck. Tuy nhiên, có vẻ như sự có mặt của hai mẫu xe này đã khiến các nhà sản xuất khác quan tâm đến việc trình làng những mẫu xe tương tự. Giống như Toyota, hãng đang bắt đầu tập trung vào phát triển xe bán tải chạy điện.

Dù không đề cập đến tên mẫu xe nhưng nhiều người dự đoán mẫu xe điện mới này sẽ là phiên bản chạy điện của Hilux. Rõ ràng xe bán tải đã là trụ cột của Toyota trong vài năm qua nhưng vẫn chưa được điện khí hóa. Với số lượng ngày càng tăng của các mẫu xe tương tự trong phân khúc, họ đang bắt đầu bắt kịp bằng cách chuẩn bị Hilux EV hoặc BEV.

Người ta nói rằng model này không có nhiều khác biệt so với model hiện tại, nhưng có thể thấy sự khác biệt ở chỗ không có lưới tản nhiệt và cổng sạc. Tuy nhiên, mẫu xe này chưa thể ra mắt trong thời gian tới, bởi Toyota vẫn phải tiến hành một số cuộc thử nghiệm trước. Trong đó có tính toán xem ắc quy hiệu quả như thế nào khi xe chở nặng.

Sau này mẫu xe này sẽ được sản xuất tại Thái Lan, mẫu xe này được thử nghiệm tại Australia. Có lẽ phải chờ đợi phiên bản chạy điện của Hilux còn rất lâu nữa.

Theo Ridertua

Trả lời