Toyota Innova EV xuất hiện ở Indonesia

Theo trang tin CNN Indonesia, Toyota đang thử nghiệm một chiếc Innova chạy điện trên đường phố Indonesia. Mới đây, người dùng Instagram enno_sutarno91 đã đăng một bức ảnh về chiếc MPV điện với đang di chuyển ở Cikampek, một tiểu khu của Karawang Regency, Tây Java.

Toyota Innova EV xuất hiện ở Indonesia
Toyota Innova EV xuất hiện ở Indonesia

Anton Jimmy Suwandy, giám đốc tiếp thị của Toyota Astra Motor (TAM), xác nhận việc thử nghiệm trên đường đang được thực hiện bởi Toyota Motor Manufacturing Indonesia (TMMIN) – một công ty con của TAM – nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.

Trong khi đó, Bob Azam, phó chủ tịch giám đốc của TMMIN, tiết lộ với hãng tin rằng mục đích của việc thử nghiệm trên đường là để thu thập dữ liệu nghiên cứu. Bob cho biết: “Kể từ khi nó được giới thiệu vào năm 2022 dưới dạng xe nghiên cứu, chúng tôi đã tiếp tục thu thập dữ liệu nội bộ về chuyển đổi xe điện“.

Chiếc xe nghiên cứu được nhắc đến là Innova EV Concept đã ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) năm ngoái. Dựa trên chiếc Innova thế hệ thứ hai trước đó được bán ở đó, mẫu concept này đã thay thế động cơ đốt trong ban đầu bằng hệ thống truyền động điện. Theo báo cáo, MPV điện 60 kWh và động cơ điện dẫn động bánh trước.

Vô lăng và màn hình lái của xe concept Toyota Innova EV
Vô lăng và màn hình lái của xe concept Toyota Innova EV

Những thay đổi khác bao gồm lưới tản nhiệt khép kín, các điểm nhấn màu xanh ở ngoại thất, đề can và cụm công cụ mới bên trong cabin. Người ta nói rằng 30% trong số khoảng 10.000 bộ phận được sử dụng cho một chiếc Innova thông thường đã được thay thế như một phần của việc chuyển đổi EV, khiến trọng lượng của xe tăng thêm 400 kg.

Anton đã từng nói rằng Innova EV Concept chỉ là một nghiên cứu kỹ thuật và nó sẽ không được đưa vào sản xuất hàng loạt. Với việc Indonesia thúc đẩy chương trình EV của mình, Toyota có thể sử dụng kiến ​​thức thu được từ các cuộc thử nghiệm trên đường như vậy để cung cấp bộ chuyển đổi EV cho các mẫu xe trong nước.

Bộ giao thông vận tải của nước này đã có quy định (Quy định số 15 năm 2022 hoặc MoT 15/2022) quy định việc chuyển đổi phương tiện cơ giới không phải xe máy có động cơ đốt trong sang BEV. Tại Malaysia, bộ giao thông đường bộ (JPJ) đã nói rằng việc chuyển đổi EV không được phép trừ khi nó dành cho các mục đích đặc biệt hoặc để thử nghiệm hoặc thử nghiệm.

Theo Paultan

Trả lời