Toyota sắp sản xuất một chiếc SUV điện ba hàng ghế

Toyota là nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản được biết đến với những chiếc xe đáng tin cậy và bền bỉ. Với bề dày lịch sử từ năm 1937, Toyota đã trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất toàn cầu. Xe của công ty khá được tín nhiệm. Toyota hiện đang tìm cách thực hiện những bước chuyển lớn trong lĩnh vực xe điện. Thương hiệu Lexus có thể sớm bổ sung một chiếc SUV điện ba hàng ghế mới vào dòng sản phẩm của mình, theo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gần đây. Vào ngày 19 tháng 7 năm 2023, Toyota đã gửi bốn đơn đăng ký nhãn hiệu tới Văn phòng Sở hữu Trí tuệ của Liên minh Châu Âu, nhằm tìm kiếm sự bảo hộ cho các phiên bản khác nhau của  chiếcLexus TZ, có khả năng cho thấy sự phát triển của một chiếc SUV điện.

Toyota sắp sản xuất một chiếc SUV điện ba hàng ghế
Toyota sắp sản xuất một chiếc SUV điện ba hàng ghế

Các nhãn hiệu được đề cập bao gồm TZ450e và TZ550e, cho thấy những mẫu xe này có thể thuộc danh mục xe điện. Tính nhất quán trong cách đặt tên này phù hợp với các sản phẩm điện hiện tại của Toyota, chẳng hạn như chiếc bZ4XRZ 450e của Lexus, một phiên bản điện của xe RX. Dựa trên những thông tin có sẵn, nhiều khả năng TZ mới sẽ chia sẻ các yếu tố thiết kế với RZ, nổi bật với thân xe dạng trục xoay khí động học, biểu tượng Lexus phát sáng và đèn hậu có chiều rộng lớn, mang đến diện mạo thể thao và hiện đại.

Mặc dù thông tin chi tiết về các khía cạnh kỹ thuật của TZ còn khan hiếm, nhưng nó được cho là sẽ khác với các mẫu xe trước đó bằng cách có khả năng được sản xuất trên nền tảng xe điện chuyên dụng. Sự lựa chọn này sẽ cải thiện hiệu quả chi phí so với việc chia sẻ các thành phần với các nền tảng dành riêng cho xe động cơ đốt trong.

Hơn nữa, Toyota dự định sản xuất một chiếc SUV điện ba hàng ghế tại Nhà máy lắp ráp Georgetown có trụ sở tại Kentucky bắt đầu từ năm 2025. TZ có thể là phiên bản Lexus cao cấp của mẫu xe này, được thiết kế để thu hút phân khúc thị trường hạng sang. Có khả năng cao là SUV điện Lexus cũng sẽ được cung cấp tại Hoa Kỳ, có khả năng pin được lắp ráp tại nhà sản xuất pin của Toyota ở Bắc Carolina. Khoản đầu tư đáng kể trị giá 5,9 tỷ đô la của nhà sản xuất ô tô vào địa điểm này nhằm mục đích sản xuất cả pin xe điện và xe hybrid.

Mặc dù Toyota và Lexus ngày càng quan tâm đến xe điện, nhưng họ vẫn đang nỗ lực để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh về quy mô sản xuất và thu hút người mua. Trong nửa đầu năm 2023, họ đã bán được tổng cộng 20.710 xe plug-in, bao gồm 3.415 mẫu Lexus và 17.295 xe Toyota. Đó là những con số tuyệt vời, nhưng với sự cạnh tranh ngày càng tăng nhanh, các nhà sản xuất phải hướng tới việc duy trì sự phù hợp trong ngành EV.

Theo Gizmochina

Trả lời